Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Canh ngao

Món canh ngao thơm ngon không thể thiếu trong bữa ăn tối bởi bàn tay nội trợ đảm đang.

Một bát canh cho bữa cơm tối thêm nhiều vị để thưởng thức.

Nguyên liệu:

Ngao: 1 kí
Cần tàu: 3-4 nhánh, xắt nhỏ
Hành lá: 2 tép: cắt hoa
Gừng: 1 mẩu cỡ lóng tay cái, xắt sợi nhỏ
Ớt: 1 trái, xắt khoanh
Chanh: 1 trái, vắt lấy nước cốt


Ngao lựa con kẹp miệng chặt là ngao tươi sống. Mua về ngâm nước có pha chút muối và ớt, ngâm chừng 2h cho ngao nhả chất bẩn bụi đất ra, rồi rửa sạch.

Bắc nồi đủ nấu canh. Cho khoảng 1 lít nước vô nồi đun sôi rồi thả ngao vào, nấu cho tới khi nước sôi lại, ngao chín.

Trong khi chờ ngao chín thì bắc chảo cho tí dầu, cho gừng và ớt vào phi thơm rồi tắt lửa. Ngó qua nồi bên kia thấy nao sôi há miệng vỏ ra hết thì ta trút chảo phi ớt gừng đó vào nồi canh.

Cho tiếp rau cần vô rồi cuối cùng cho hành lá. Tắt lửa. Nêm đường, muối, nước mắm và đổ nước chanh khi nãy vào, nếm thử vừa miệng là được.

Rắc tiêu. Ăn nóng với cơm.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram