Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cánh gà rán tẩm vừng

Món cánh gà rán tẩm vừng nổi tiếng tại Hàn Quốc với cách làm đơn giản, miếng gà giòn ngon.

Món này người Hàn gọi là yang nyeom tong dak, cách làm đơn giản, miếng gà giòn rụm, có vị chua nhẹ và hơi cay cay cùng một lớp áo vừng ăn thơm thơm.

Nguyên liệu:

– 300g cánh gà
– 4 thìa nhỏ bột năng
– 1 quả trứng gà
– 1 thìa nhỏ nhỏ muối
– 2 thìa nhỏ bột năng
– 2 thìa nhỏ ketchup
– 2 thìa nhỏ mật ong
– 1 thìa ớt bột Hàn, hoặc ớt bột bình thường
– 1 thìa nhỏ nhỏ giấm trắng
– 3 thìa nhỏ vừng.

Cách làm:

– Cánh gà chặt làm đôi, rửa sạch với nước muối pha loãng. Để lên rổ cho ráo nước.

– Ướp vào cánh gà một thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu. Để trong vòng 3 – 4 tiếng cho cánh gà được thấm.

– Đánh tan quả trứng gà.

– Đổ quả trứng gà đã đánh tan vào cánh gà, thêm bột năng vào cánh gà. Dùng tay trộn đều để bột áo bám khắp thân cánh gà.

– Đổ dầu vào chảo, chiên cánh gà gập dầu, chiên lửa lớn. Cánh gà vàng đều lấy ra để lên giấy thấm dầu.

– Trộn ketchup, mật ong, ớt bột, giấm vào bát nhỏ.

– Dùng chảo nhỏ, đổ hỗn hợp tương ketchup vào chảo, nước sốt sôi lên và hơi sền sệt.

– Nhanh tay đổ cánh gà đã chiên vào, thêm vừng vào để vừng bám đều khắp thân cánh gà.

– Đổ ra đĩa dùng nóng với cơm.

Theo ngoisao.net

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram