Gà chiên giòn đậm đà quen thuộc nhưng nay có thêm vị thơm lừng, giòn giòn của tỏi phi khiến món cánh gà chiên không còn nhàm chán mà trở nên hấp dẫn hơn hẳn.
Cánh gà chiên, thêm vị thơm lừng giòn giòn của tỏi phi khiến món ăn không còn nhàm chán mà hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
– 500gr cánh gà
– Bột chiên giòn
– Bột tỏi
– Tiêu xay
– Tỏi băm
– Tương ớt
Cách làm:
– Cánh gà rửa sạch, cắt ra làm 3 phần. Ướp vào phần gà 1 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng mì chính, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột nếu dùng được cay đều ướp 5 phút. Sau đó, cho phần bột chiên giòn vào áo đều gà.
– Đun nóng dầu cho gà vào chiên với lửa nhỏ để gà được chín đều. Gà vàng giòn thì gắp ra để cho ráo dầu.
– Sau khi gắp gà ra, cho phần tỏi đã băm vào chảo dầu chiên gà đang nóng vừa xong, đảo đều đến khi tỏi vàng thì vớt ra rây cho khô dầu.
– Cho gà ra đĩa, rắc đều phần tỏi giòn lên trên. Khi ăn chấm kèm tương ớt.
Khánh Chi (tổng hợp)