Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Canh chua tôm bông so đũa

Mùa thu nhưng vẫn có những ngày nắng nóng oi bức khiến bữa ăn trở nên nhàm chán, hãy thay các món chiên rán bằng món canh chua tôm bông so đũa thanh mát.

Bông so đũa tươi mát, ăn kèm tôm ngọt, chắc thịt, nước dùng chua thanh, phù hợp ngày nắng nóng.

Nguyên liệu:

– 150gr tôm đất
– 200gr bông so đũa trắng
– 1 trái cà chua
– Me
– Ngò gai, rau om


– Tôm rửa sạch để ráo, để vỏ hoặc lột tuỳ sở thích, ướp tôm với 1/2 muỗng hạt nêm. Hoa ngắt bỏ phần nhuỵ vàng bên trong và phần cuống đi, rửa sạch để ráo. Cà chua thái múi. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Me cho vào chén, thêm nước nóng vào dằm ra để lấy cốt me.

– Phi tỏi thơm, sau đó cho thêm 1 lít nước. Nêm vào 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 4 muỗng nước me.

– Nước sôi cho tôm vào, vớt bọt rồi cho phần cà chua vào. Nêm lại vừa miệng rồi cho hoa vào tầm 1 phút thấy bông vừa mềm thì tắt bếp liền.

– Cuối cùng, cho phần rau thơm đã thái nhỏ vào. Đổ canh ra tô, ăn nóng với cơm trắng và nước mắm mặn thêm ít ớt.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram