Món canh cá hú măng chua rất ngon bởi miếng thịt cá chắc, chua chua cay cay của măng ớt quện vào nhau.
Một bát canh đầy đủ cả hương lẫn vị phải kể đến món canh cá hú măng chua.
Nguyên liệu:
Bước 1:
– Dầu nóng cho tỏi phi thơm, tiếp đến cho cà chua thái múi cau vào xào, me vắt cho ra bát con thêm một ít nước nóng để lấy nước cốt me.
– Cho phần cốt me và một tô nước vào nồi đun nhỏ lửa.
Bước 2:
– Phần măng chua cắt nhỏ vừa ăn, khi nước bắt đầu sôi cho măng vào nấu khoảng 5 phút.
Bước 3:
– Cho cá hú đã làm sạch nấu trên lửa nhỏ (nếu bật lửa lớn miếng cá sẽ dễ vỡ), nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị của gia đình bạn. Sau 10 phút tắt bếp.
– Khi ăn, đun canh lại cho nóng múc canh ra tô thêm ngò gai, ớt và miếng cá cho lên đĩa, chấm cùng nước mắm mặn.
Khánh Chi