Món ăn dễ làm và chống ngán khi đã ăn quá nhiều thịt cá trong tuần.
Nếu đã ngán các món thịt cá, bạn hãy bổ sung thêm cải ngọt ngâm, vị chua chua, lạ miệng, đưa cơm.
Nguyên liệu:
– Cải ngọt: 1kg
– Hành củ: 100gr
– Gừng
– Muối
– Đường vàng.
– Cải ngọt bỏ bớt lá rửa sạch, cắt khúc vừa, để thật ráo nước.
– Củ hành bỏ vỏ để nguyên củ, gừng củ nhỏ bỏ vỏ cắt lát mỏng.
– Nước sôi để nguội khoảng 1,5 lít, cho 2-4 thìa canh muối trắng. Thử vị hơi mặn nhẹ là được, cho thêm gần 1 thìa canh đường vàng cho có màu đẹp.
– Cho cải ngọt, củ hành, gừng vào trong lọ ngâm. Cho nước muối vào ngập cải, dùng vật đè lên. Đậy nắp, để nơi thoáng mát.
– Cải ngọt ngâm 2-3 ngày là khi thấy màu vàng là cải đã chua.
Khánh Chi (tổng hợp)