Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cá lóc chiên ngọt bùi cay tê

Món ăn mang đến hương vị hài hòa ngọt bùi cay tê.

Thịt cá lóc chiên ngọt bùi, chấm mắm sả ớt cay tê, ăn kèm rau sống khiến hương vị hài hoà hơn.

Nguyên liệu: 

– Cá lóc một con vừa
– Sả, ớt
– Bột chiên giòn
– Hành lá.

Cách làm:

– Cá lóc rửa sạch, cắt khoanh không quá dày cũng không mỏng quá.

– Hành tỏi băm nhỏ vắt lấy nước ướp vào cá cho thơm.

– Cho bột chiên giòn ra tô, cho cá lăn đều bột.

– Dầu nóng cho cá vào chiên vàng giòn đều 2 mặt là được.

– Làm dầu hành: hành lá cắt nhỏ cho vào chén, thêm ít muối và đường. Đun dầu nóng già đổ vào chén hành.

– Làm nước mắm sả. 2-3 thìa canh đường, 3 thìa canh nước nóng hoà tan đường, cho 3 thìa canh nước mắm vào thử vị mặn ngọt vừa miệng là được. Cho tỏi ớt băm, sả băm vào sau cùng.

– Cho cá chiên ra dĩa thêm ít dầu hành lên trên cá, thêm rau thơm.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!