Cải bẹ dún là một loại rau quen thuộc trong mọi bữa cơm của gia đình Việt. Cải giòn, ngọt, nấu canh hay xào đều rất ngon. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm món cải bẹ dún xào trứng vừa nhanh gọn, vừa thơm ngon cho cả gia đình nhé!
Nguyên liệu
400g cải bẹ dún
2 quả trứng gà
Tỏi
Dầu ăn
Hành lá
Gia vị: Hạt nêm, dầu hào
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cải bẹ dún mua về, bạn hãy cắt bỏ cuống, rửa sạch với nước, sau đó cắt nhỏ vừa ăn. Bạn có thể trụng sơ cải bẹ dún với nước sôi để cải xanh hơn, vớt ra và vắt ráo nước. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Bước 2 Xào cải với trứng
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm. Kế đến, cho 2 quả trứng vào, đảo đều tay cho trứng tơi ra. Cho tiếp cải bẹ dún đã trụng vào. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng dầu hào. Đảo đều cho món ăn ngấm gia vị. Cuối cùng, bạn cho hành lá lên trên, đảo đều tay rồi tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món cải bẹ dún của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, rắc thêm tiêu xay cho thơm. Dọn kèm với cơm nóng và các món ăn khác cho bữa cơm thêm hoàn chỉnh nhé!
Thưởng thức
Cải bẹ dún xào trứng ăn cùng với cơm nóng rất ngon. Cải giòn giòn, ngọt thanh, trứng gà mềm mịn, béo ngậy. Cải được nêm nếm đậm đà, thơm mùi hành và tiêu, khiến bạn ăn hoài không ngán.
Khánh Chi