Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cách làm bún thịt nướng ngon hơn ngoài hàng

Để đảm bảo vệ sinh mà lại ngon hơn ngoài quán, hãy thử bí quyết làm món bún thịt nướng của Thực đơn hàng ngày nhé!

Bạn có thể làm chả miếng hoặc chả xiên, ăn kèm các loại rau sống, đồ chua và bún, ngon và đảm bảo vệ sinh hơn ngoài quán.

Nguyên liệu:

– Thịt: 500gr
– Mỡ heo: 100gr
– Bún tươi
– Rau, dưa, hành
– Cà rốt, cải trắng
– Lạc rang.

Cách làm:

– Thịt chọn tuỳ theo sở thích như thịt đùi, vai hay ba rọi.

– Thịt rửa sạch cắt mỏng, dần thịt cho mềm.

– Làm sốt ướp thịt: hơn 2 thìa canh đường,1/2 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 2 thìa canh dầu hào, 3 thìa canh nước tương, hơn 1 thìa canh nước mắm, 1-2 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê dầu màu đều,1/2 thìa cà phê nước cốt chanh, ít dầu mè, ít tiêu xay, hành tỏi xay nhuyễn trộn đều cho thịt vào ướp 2-3 tiếng. Có thể cho thêm ít sả xay nhuyễn với ngũ vị hương nếu thích.

– Làm đồ chua: cà rốt và cải trắng bỏ vỏ cắt nhỏ, ngâm với giấm đường.

– Làm mỡ hành: mỡ cắt nhỏ cho vào chảo thắng lấy tóp mỡ, phần dầu cho vào chén hành lá cắt nhỏ có ít muối và đường.

– Làm nước mắm: cho 1 chén đường, gần 1/2 chén nước, hơn 1/2 chén nước mắm trộn đều nấu sôi nhẹ, thử lại cho vừa ăn. Để nguội khi ăn cho tỏi ớt băm với đồ chua.

– Rau, dưa rửa sạch, dưa bào nhỏ.

– Lạc rang bỏ vỏ và đập dập.

– Thịt sau khi đã ướp 2-3 tiếng chuẩn bị nướng, bạn cho thêm 2-4 thìa canh dầu ăn vào trộn đều, dầu giúp thịt mềm và không bị khô. Thịt nướng nguyên miếng hay xiên que đều ngon, nướng trên bếp than hay lò nướng.

– Bún thịt nướng ăn với rau dưa, thêm ít lạc rang, mỡ hành và nước mắm.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram