Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cá bông lau kho sánh đậm vị

Cá bông lau kho sánh đậm vị rất thích hợp cho bữa cơm gia đình bạn!

Cá bông lau thịt săn chắc, nước kho sệt, sánh, đậm đà, rất thích hợp ăn cùng cơm nóng.

Nguyên liệu:

– Cá bông lau: 1 con khoảng 600 – 800gr
– Đường
– Bột ngọt
– Muối
– Nước mắm
– Nước màu
– Hành tỏi
– Hạt tiêu

Cách làm:

– Cá bông lau làm sạch với chanh và muối, cắt khúc vừa ăn.

– Cho gia vị vào trong nồi kho, cho cá vào ướp cùng. Ướp cá với 2-3 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, ít muối, 3-5 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh nước màu kho, hành tỏi giã nhỏ, ít tiêu xay trộn đều, ướp 30 phút cho thấm.

– Cá sau khi thấm gia vị cho lên bếp kho với lửa lớn vừa, cá săn và có màu đẹp hạ lửa cho cá chín đều, nêm gia vị lại cho vừa ăn.

– Cho ra thố nếu thích, kho đến khi cá chín và nước hơi keo là được, thêm hành và tiêu. Cá ăn nóng với cơm.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!