Cà tím chiên giòn trộn chua ngọt theo cách trên đây khá lạ phải không bạn? Món ăn tuy chế biến đơn giản nhưng lại có vị giòn ngọt lại thơm. Bạn có thể thử làm ngay món ăn này để cảm nhận sự khác biệt nhé!
Nguyên liệu
Cà tím dài 1 quả
Trứng 3 quả
Hành lá 1 cây
Bột mì, dầu ăn lượng thích hợp
Gia vị trộn: 30ml nước tương, 30ml giấm, 1 thìa canh tương đậu
Cà tím là thực phẩm được nhiều người dùng trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, cà tím còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây là loại rau quả có chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa cùng nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Nó giúp giảm cholesterol xấu trong máu, bảo vệ tế bào não bộ, kiểm soát cân nặng…
Cách làm
Sơ chế cà tím
Cà tím rửa sạch sau đó thái thành lát vừa ăn.
Tẩm bột và trứng
Cho cà tím vào túi sau đó thêm bột mì vào lắc đều sao cho bột mì phủ đều lát cà tím.
Đập trứng vào bát đánh tan, sau đó cho cà tím đã tẩm bột vào lăn đều.
Chiên cà tím
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cà tím đã lăn qua trứng vào chiên chín vàng đều.
Vớt cà tím ra rây để ráo dầu.
Trộn chua ngọt
Cho cà tím vào bát tô, thêm hành lá và rau mùi thái nhỏ. Tiếp đó thêm phần gia vị trộn vào trộn đều là xong.
Khánh Chi