Món cá sốt cay Tứ Xuyên rất hợp để ăn vào bữa tối trời lạnh.
Nếu bạn đã quá chán món cá sốt cà chua rồi, thì hãy học cách làm cá sốt cay Tứ Xuyên (Trung Quốc) này.
Nguyên liệu
1 con cá tầm 0,5 – 1kg (Cá chép, cá chim, cá quả… Đặc biệt bạn có thể sử dụng cá khô cho món này nhé)
100g Thịt ba chỉ
Tỏi, gừng, ớt khô (có thể dùng ớt tươi), hành lá
Bột mì, xì dầu (nước tương), dầu ăn
Cách làm
– Cá làm sạch, khía chữ thập. Sau đó ướp qua với một chút muối hạt, gừng thái lát cho thấm gia vị. Ướp khoảng 15 phút.
– Thịt ba chỉ băm nhỏ, ớt khô thái miếng, hành lá thái nhỏ, tỏi & gừng đập dập băm nhỏ.
– Cá sau khi ướp xong, lau khô và rắc một chút bột mì lên, xoa đều khắp cá. (Với cá khô thì không cần sử dụng bột mì)
– Cho dầu vào chảo đun nóng, thả cá vào chiên sơ qua 2 mặt. Cho cá ra. (Chỉ nên sử dụng ít dầu để rán cá)
– Cho thịt ba chỉ vào đảo cho săn, sau đó cho 1 bát con nước vào. Đun sôi thì cho xì dầu, tỏi, ớt khô vào.
– Thả cá vào, đun cho nước sánh lại là được.
– Cho cá ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Dùng nóng
Khánh Chi