Cá rô bí hay còn gọi là cá rô non, có thể được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như chiên, kho.
Nguyên liệu
500g cá rô bí
Rau xà lách, các loại rau ăn kèm như rau thơm, rau diếp cá, húng quế,...
1 trái cà chua
1 trái dưa leo
Gia vị: Muối, dầu ăn
Mẹo hay: Để chọn mua cá rô bí ngon, bạn nên chọn cá tươi có mắt sáng, trong và lồi, tránh chọn những con cá có mắt đục, trũng hoặc bị vẩn đục. Vảy cá tươi bóng mượt, bám chặt vào thân cá, tránh chọn những con cá có vảy xỉn màu, dễ bong tróc hoặc có những vết trầy xước.
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá rô bí còn tươi sống khi mua về thì bạn cho một ít muối hạt vào và trộn đều, sau đó đem đi rửa sạch với nước để loại bỏ nhớt, mùi tanh.
Các loại rau thì bạn nhặt bỏ lá sâu, hư và đem đi rửa sạch. Cà chua, dưa leo thì bạn rửa sạch, cắt lát.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chiên cá
Bắc một chảo dầu lên bếp, đợi đến khi dầu nóng thì bạn cho cá rô bí vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu.
Mẹo hay: Để cá vàng giòn, bạn nên chiên cá trong ngập dầu ăn.
Bước 3 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một dĩa cá rô bí chiên giòn vô cùng hấp dẫn rồi đấy. Chỉ cần làm thêm một chén nước mắm tỏi ớt chua chua ngọt ngọt là có thể thưởng thức ngay.
Tham khảo thêm: 2 cách làm nước mắm chua ngọt, vừa ngon vừa bảo quản được lâu
Thưởng thức
Món cá rô bí chiên giòn khi cuốn ăn cùng với các loại rau và chấm trong nước mắm tỏi ớt sẽ vô cùng ngon miệng, hấp dẫn, càng ăn càng mê. Cá rô bí thì giòn do không tẩm ướp gia vị gì nên vẫn giữ được độ tươi ngon, chấm trong nước mắm tỏi ớt sẽ rất vừa ăn.
Khánh Chi