Món cà ri gà cốt dừa thơm vị dừa, ngọt vị gà ăn kèm bánh mì rất phù hợp.
Cà ri gà thơm mùi cốt dừa, ngọt vị thịt gà, khoai lang, ăn kèm bánh mì hay cơm nóng đều ngon.
Nguyên liệu:
– 500gr thịt gà
– 1 miếng huyết (tiết)
– 1 củ khoai lang
– 2-3 cây sả đập dập
– 1 gói bột cà ri
– Dầu màu điều
– 3 muỗng sả băm
– 2 muỗng tỏi băm
– 300 ml nước cốt dừa
– 500 ml nước dão dừa (nước cốt dừa loãng)
– Lá quế
– Bánh mì ăn kèm
Cách làm:
– Gà làm sạch thái miếng lớn rồi ướp 1 gói bột cà ri, 2 muỗng dầu màu điều, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng tỏi sả băm nhuyễn. Huyết (tiết) thái miếng vừa ăn. Khoai bào bỏ vỏ thái khúc vừa ăn.
– Phi thơm phần sả tỏi còn lại cho thơm, đổ phần gà vào xào săn, rồi đổ phần nước dão dừa vào thêm 2 cây sả đập dập, tiếp tục cho hết phần khoai, huyết vào. Khoai mềm tới thì nêm thêm cho vừa miệng. Tiếp đó đổ phần nước cốt dừa vào, nấu sôi lại là được.
– Cho cà ri ra tô thêm lá quế lên mặt, ăn nóng cùng bánh mì hoặc bún tươi, chấm với muối ớt chanh.
Khánh Chi (tổng hợp)