Món cà phê bọt biển gây sốt giới trẻ Hàn và Việt những ngày qua, vậy tại sao bạn không thử tự tay làm?
Cà phê dalgona (cà phê bọt biển) có vị như kẹo xốp, món quà vặt gắn với tuổi thơ lứa 8X, 9X, từng xuất hiện trên nhiều phim truyền hình xứ Hàn.
Nguyên liệu:
Cà phê hòa tan, đường, nước sôi, sữa tươi không đường.
Pha cà phê, đường và nước sôi theo tỉ lệ 1:1:1, sau đó đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp bông lên như lớp kem xốp, có màu nâu nhạt là được.
Bạn có thể dùng phới lò xo hoặc máy đánh trứng cho nhanh. Lúc này, lớp cà phê trở nên mềm mịn như kem sữa, thơm hương cà phê, phủ lên trên lớp sữa tươi, uống vừa béo vừa thơm. Cho thêm đá nếu uống lạnh.
Vị cà phê ngọt, hơi giống mùi caramel quyện với sữa tươi không đường là vừa uống, không quá ngấy. Tiền thân của món này là cà phê beaten (hay còn được gọi là Indian cappuccino), một loại thức uống khá phổ biến, có cách chế biến tương tự cà phê trứng Việt Nam.
Khánh Chi (tổng hợp)