Cuối tuần hãy trổ tài làm món cá nướng đãi cả nhà, các nướng thấm gia vị ăn kem với bún và rau, cuốn bánh tráng chắc chắn mọi người ai cũng thích.
Nguyên liệu làm cá nướng cuốn bánh tráng
Cá lóc 500 gr, hành tây 1/2 củ, gừng 1/2 củ, nước mắm 4 muỗng canh,muối 2 muỗng cà phê, đường trắng 1 muỗng cà phê, tiêu 1/2 muỗng cà phê, hạt nêm 1/2 muỗng cà phê, mật ong 2 muỗng canh, dầu hào 1 muỗng cà phê, dầu điều 1 muỗng cà phê, dưa leo 1 trái, bánh tráng bía 1 gói, bún tươi 100 gr, đậu phộng 15 gr, hành lá 1 cây, xà lách 1 cây, nước cốt chanh 1/2 muỗng cà phê, cà chua 2 trái
Thêm 1 ít: Rau sống tùy thích.
Cách làm cá nướng cuốn bánh tráng
Bước 1
Cá rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước. Khía vài đường khắp mình cá.Gừng giã nhuyễn, lấy một nửa gừng thoa lên mình cá, để nguyên trong vòng 15 phút, rửa lại cho thật sạch. Phần nửa gừng còn lại ướp vào những đường đã khía trên thân cá. Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.