Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cá hồi nướng kiểu Hy Lạp siêu ngon

Cá hồi nướng là một trong những cách chế biến khá dễ, lại giữ được trọn vẹn hương vị thơm ngon cũng như độ dinh dưỡng của cá hồi. Ngoài ra, việc ăn kèm nước sốt Tzatziki cũng đem đến sự mới lạ mà tinh tế cho bữa ăn, cùng khám phá công thức ngay nhé!

Không cần nói thì ai cũng biết cá hồi là siêu thực phẩm thơm ngon lại cực giàu dinh dưỡng. Chế biến nó cũng không hề khó, ngoài việc chiên hay nấu canh chua thường thấy ở các gia đình Việt, hôm nay Thực đơn hàng ngày sẽ mang đến cho bạn công thức mới – cách làm cá hồi nướng kiểu Hy Lạp ăn kèm nước sốt Tzatziki chua chua thơm ngon.

Nguyên liệu

  • 400g cá hồi tươi
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 muỗng cà phê vỏ chanh
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh (khoảng 1 quả chanh lớn)
  • 2 tép tỏi
  • 1 muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê thì là tươi (có thể thay bằng bột thì là khô nhé)
  • ½ muỗng cà phê rau kinh giới khô
  • ½ muỗng cà phê bột ớt đỏ
  • ½ muỗng cà phê cây thù du


  • 1 hũ nhỏ sữa chua Hy Lạp
  • 1 tép tỏi
  • 1 quả dưa chuột
  • ½ muỗng cà phê vỏ chanh
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • ½ muỗng cà phê bột thì là
  • Muối

Cách làm cá hồi nướng kiểu Hy Lạp

1. Đầu tiên là pha chế hỗn hợp sốt để ướp cá. Cho dầu ô liu, vỏ chanh, nước cốt chanh và tỏi nạo vào bát.





Cho sữa chua vào chén, thêm tỏi nạo vào khuấy thật đều.


Thêm tiếp bột thì là và ít muối vừa ăn vào rồi khấy cho thật đều là xong phần nước sốt.
cá hồi nuóng kiểu hy lạp, cách làm cá hồi nướng kiểu hy lạp, nước sốt Tzatziki Thành phẩm

Giờ thì bày cá ra dĩa, dọn nước sốt Tzatziki vào bát nhỏ và mời mọi người thưởng thức nào.


Cuối tuần đừng ngại xắn áo thử ngay cách làm cá hồi nướng kiểu Hy Lạp siêu ngon này nha.

Bách Nguyên (TH)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram