Cá bớp là một trong những nguồn thực phẩm dinh dưỡng với thịt cá dai ngon, ngọt thanh lôi cuốn.
Nguyên liệu
500g cá bớp
Rau sống các loại: xà lách, húng quế, diếp cá…
200g nấm rơm
1 củ hành tây
Bánh tráng cuốn
Gia vị các loại
Bún tàu
Cách làm
Cá bớp bạn ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch để ráo. Khứa vài đường chéo rồi ướp với tiêu, hạt nêm, chút muối, bột ngọt. Nấm xé nhỏ rửa sạch. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt mỏng. Các loại rau sống nhặt rửa sạch, để ráo.
Cho cá ra đĩa hấp, xếp thêm nấm và hành tây lên trên cho đều rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 – 20 phút cho cá chín mềm, thơm thì tắt bếp.
Khi ăn lấy thịt cá bớp hấp cuốn bánh tráng cùng bún, rau sống và chấm nước mắm chanh tỏi ớt rất ngon.
Khánh Chi