Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bún bì chay

Vào những ngày rằm, mùng 1, chị em nội trợ có thể làm món bún bì chay cho cả gia đình.

Món bún bì chay không khó làm mà lại rất phù hợp trong ngày rằm, mùng 1.
Nguyên liệu:
– Đậu hũ chiên 1 miếng
– Củ sắn 1 củ
– Củ cải muối 100 gr
– Miến 100 gr
– Thính gạo 4 muỗng canh– Bún tươi 500 gr– Húng quế 5 gr– Boa ro 1 cây– Nước tương 1 muỗng canh– Ớt băm 1/2 muỗng cà phê– Đường trắng 2 muỗng canh– Dầu ăn 1 muỗng canh– Muối 1 1/2 muỗng cà phê– Nước dừa 1 chén– Nước cốt chanh 2 muỗng canhCách làm:– Ngâm miến với nước nóng cho mềm vớt ra để cho thật ráo, cắt nhỏ. Đậu hũ chiên cắt sợi.– Củ sắn cắt lát, chiên sơ cho rám mặt, cắt sợi. Củ cải muối ngâm nước lạnh, xả nhiều lần cho hết mặn, bóp ráo nước.– Nếu dùng củ cải muối loại nguyên thì cắt củ cải thành sợi nhỏ. Xào thơm với ít dầu, tí đường cho củ cải dịu bớt vị mặn.– Lá boa ro rửa sạch, cắt nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, phi lá cho thơm– Cho tất cả nguyên liệu đậu hũ, củ sắn, củ cải muối, miến vào 1 cái tô lớn với dầu phi boa ro.Cho thính vào trộn đều, cho từng ít một thính vào đến khi thấy đủ thì ngưng là xong món bì.– Pha nước chấm ăn bún: 1 chén nước dừa, 2 muỗng canh đường, 1 canh nước tương, 1.5 muỗng cà phê muối, 2 canh muỗng nước cốt chanh. Khuấy tan đều thì cho thêm ớt .– Xếp rau dưới đáy tô, cho bún, bì ,cho ít đầu phi boa ro lên Món này dùng kèm với nước chấm đã pha và trộn cùng rau thơm cắt nhỏ.Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram