Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bí quyết để món ngồng cải xào tỏi xanh tươi

Với bí quyết này, món ngồng cải xào tỏi sẽ giữ được màu xanh tưới vốn có.

Bí quyết của món này là thả ngồng cải đã luộc vào nồi nước lạnh để rau vẫn giữ được màu xanh.

Nguyên liệu:

– 1 bó ngồng cải
– Tỏi, muối, hạt nêm
– Dầu ăn.

Cách làm:

– Ngồng cải cắt bỏ đoạn già và cắt bỏ hoa, rửa sạch với nước muối pha loãng.

– Cắt ngồng cải làm đôi.

– Đun một nồi nước sôi, thêm vào một thìa nhỏ dầu ăn, khi đun nên đun ở lửa lớn.

– Đổ ngồng cải vào luộc tầm 3 phút, vì ngồng cải khá cứng nên thời gian luộc sẽ lâu hơn những loại rau khác.

– Để sẵn âu nước sạch, có thêm vài viên đá lạnh. Thả ngồng cải đã luộc vào nồi nước lạnh để rau vẫn giữ được màu xanh.

– Tiếp theo đổ ngồng cải ra rổ cho ráo nước.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ ngồng cải vào xào ở lửa lớn và nhanh tay.

– Nêm vào một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, đảo đều.

– Vì ngồng cải đã có luộc sơ nên sẽ rất nhanh chín, bạn xào chừng tầm 2 – 3 phút. Tắt bếp, đổ rau ra đĩa dùng với cơm.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram