Vào ngày Rằm tháng Tám mọi nhà đang háo hức đón Tết Trung thu, nhiều gia đình vẫn không quên làm các món chay ngon để thết đãi các thành viên trong nhà.
Bắp cải cuộn rau củ là một trong các món chay ngon, món chay này thanh đạm rất thích hợp vào những ngày rằm, mùng một. Nguyên liệu đơn giản chỉ gồm rau củ và nấm, cuộn lại bằng lá bắp cải rồi đem hấp chín là hoàn thành món bắp cải cuộn chay cho ngày rằm tháng Tám rồi.
Những ngày lễ chay hay ngày Rằm, mùng Một đầu tháng, ăn chay luôn làm cho bạn cảm thấy thanh đạm hơn với những món ngon. Đôi lúc bạn muốn làm một món ăn chay nào đó dễ làm đơn giản nhanh chóng mà nguyên liệu lại dễ mua. Vậy đừng bỏ qua món bắp cải cuộn chay đầy hấp dẫn này nhé!
Bắp cải cuộn chay nguyên liệu đơn giản chỉ gồm rau củ và nấm, cuộn lại bằng lá bắp cải rồi đem hấp chín là được rồi
Nguyên liệu cần dùng:
+ 1 nửa chiếc bắp cải
+ 50g nấm kim châm
+ 50g cà rốt
+ 50g măng
+ 1 thìa nước mắm
+ 1/2 thìa đường
+ 3g muối
+ 2g hạt tiêu
+ 3g hạt nêm
+ 1 thìa bột ngô hoặc bột năng
+ 5g hạt nêm
+ 1/2 thìa nước mắm
+ 100ml nước
Cách làm:
1. Bước đầu tiên bạn cần làm là bắp cải rửa sạch, bóc lấy lá, cà rốt, măng tây thái lát. Nấm kim châm cắt đôi. Bắp cải rửa sạch, bóc lấy lá, cà rốt, măng tây thái lát, nấm kim châm cắt đôi.
2. Tiếp đến, bạn đun sôi nước trong nồi, thả lá bắp cải vào đun trong khoảng 2 phút. Sau đó nhanh tay vớt lá vào một chiếc bát có đựng sẵn nước lạnh. Đổ măng, cà rốt, nấm kim châm vào chảo. Nêm muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm và nước mắm. Đảo đều cho đến khi các loại rau củ chín mềm. Thả lá bắp cải vào đun trong khoảng 2 phút rồi đổ măng, cà rốt, nấm kim châm vào chảo.
3. Bạn lấy lá bắp cải, cắt bỏ phần đầu, thêm rau củ vào giữa và cuộn lại như cuốn nem. Lấy lá bắp cải, cắt bỏ phần đầu, thêm rau củ vào giữa và cuộn lại như quấn nem.
5. Đổ nước, bột ngô, hạt nêm, nước mắm vào đun cho đến khi nước sánh lại. Rưới nước sốt lên bắp cải cuộn và thưởng thức.