Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh Trung thu red velvet

Mùa Trung thu đến thì bánh Trung thu là một món ăn không thể thiếu. Bên cạnh bánh Trung thu truyền thống hiện nay ngày càng có nhiều bánh trung thu hương vị mới xuất hiện, cùng khám phá công thức làm món bánh Trung thu red velvet độc đáo ngay nha.

Nguyên liệu

150g bột mì

Phẩm màu đỏ

300g nhân cà phê

60g cream cheese

100ml sữa tươi

100g nước đường bánh nướng

Dầu ăn

Dụng cụ: Miếng silicon làm bánh, khuôn bánh trung thu

Cách làm 

Bước 1 Làm phần vỏ bánh

Bạn chuẩn bị một chiếc tô và lần lượt cho vào 100g nước đường nướng bánh, 20g dầu ăn rồi trộn đều. Sau đó, cho vào một ít phẩm màu đỏ rồi tiếp tục trộn đều. Bạn chia 150g bột mì thành hai phần đều nhau rồi cho 1 phần bột vào hỗn hợp nước đường trộn đều sau đó cho phần bột mì còn lại vào và tiếp tục trộn đều.

Bạn nhào hỗn hợp bột đến khi bột mịn là được. Bạn cho bột nghỉ khoảng 15 phút, sau cho chia hỗn hợp thành 4 phần bằng nhau là đã hoàn thành phần vỏ bánh.

Bước 2 Làm phần nhân bánh

Bạn chia nhân cà phê thành 4 phần bằng nhau. Cream cheese bạn cũng chia thành 4 phần bằng nhau. Sau đó, bạn ấn cho nhân cà phê mỏng ra và cho phần cream cheese vào bên trong rồi vo tròn lại là hoàn thành phần nhân bánh.

Bước 3 Bọc bánh

Với 4 phần vỏ bánh bạn đã chia đều ở trên, bạn hãy dàn mỏng phần vỏ ra. Sau đó, cho phần nhân vỏ bên trong rồi vo tròn lại. Bạn làm lần lượt những phần còn lại đến khi hết.

Bước 4 Tạo hình bánh

Trước khi tạo hình bánh, bạn áo một lớp bột mì khô quanh bánh và khuôn bánh. Sau đó, bạn cho bánh vào khuôn và ấn mạnh rồi lấy bánh ra.

Bước 5 Pha nước quét bánh

Bạn chuẩn bị một cái chén và lần lượt cho vào 100ml sữa tươi, 10g dầu ăn và 1 ít phẩm màu đỏ. Sau đó, trộn đều hỗn hợp lên.

Bước 5 Nướng bánh

Trước khi nướng bánh, bạn bật lò ở 190 độ trong 15 phút. Sau khi lò nóng, bạn cho bánh vào nướng lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Sau 15 phút bạn lấy bánh ra để nguội rồi phết hỗn hợp nước quét bánh lên rồi tiếp tục cho bánh vào lò nướng lần 2 ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

Bước 6 Thành phẩm

Sau 15 phút, bạn lấy bánh ra khỏi lò nướng. Các bạn bày trí bánh ra dĩa, đợi đến bánh nguội là chúng ta có thể thưởng thức.

Thưởng thức

Bánh Trung thu Red Velvet có màu đỏ vô cùng rực rỡ và bắt mắt. Vỏ bánh mềm dẻo, phần nhân là sự kết hợp độc đáo của cà phê hòa ngọt đắng và cream cheese beo béo sẽ khiến bạn say mê ngay từ lần đầu tiên thưởng thức luôn đó.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram