Bạn có thể tham khảo cách làm bánh truffle chocolate để chuẩn bị cho buổi hẹn hò hôm nay ngày 14/2 sắp tới.
Nguyên liệu:
1 cốc bột mì
45 g đường cát xay mịn
50 g bơ lạt
2 lòng đỏ trứng gà
150 ml whipping cream
100 g bột cacao
200-250 ml sữa đặc
Các loại hạt hoặc trái cây tùy thích
Cách làm:
Phần đế bánh
Bước 1: Chuẩn bị một cái thố to, cho bơ, đường, lòng đỏ trứng, bột đã rây vào, trộn đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
Bước 2: Rắc một lớp bột mỏng lên thớt rồi cán mỏng cục bột. Sau đó cho vào khuôn, dàn đều, dùng nĩa châm nhiều lỗ.
Bước 3: Cho vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút.
Phần sốt chocolate
Bước 1: Đun sữa đặc và whipping cream trên lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp hơi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 2: Chia bột cacao làm 3 phần, rây từ từ từng phần vào hỗn hợp trên, trộn đều đến khi tất cả nguyên liệu quyện vào nhau.
Bước 3: Đổ sốt chocolate lên phần đế bánh vừa nướng. Sau đó rắc các loại hạt lên trên. Để bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5h là hoàn thành.
Khánh Chi