Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh trôi nhân bơ lạc với mùi vị khác lạ

Cách làm bánh trôi nhân vừng đen, đậu xanh đã quá quen thuốc rồi, vậy sao không biến tấu với nhân bơ lạc nhỉ?

Bánh trôi nhân vừng đen hay đậu xanh đã trở nên quen thuộc thì nhân bơ lạc lại có mùi vị khác lạ, bùi bùi, ngọt ngào.

Nguyên liệu:

Nhân lạc:

– 1/2 chén lạc
– 1/2 chén bơ lạc
– 2 muỗng canh đường
– 3 muỗng canh bơ hoặc mỡ lợn. Người ăn chay có thể thay bằng dầu dừa

Vỏ

– 2 chén bột nếp, khoảng 250 gr
– 1 cốc nước ấm


– Làm nóng chảo với lửa nhỏ, cho lạc lên trên, rang tới khi có màu vàng nhạt, sau đó bỏ vỏ

– Cho lạc với máy xay, cho thêm chút đường.

– Đun chảy bơ trong một chảo nhỏ.

– Trộn đều bơ lạc, lạc xay và bơ đun chảy, có thể điều chỉnh độ rắn lỏng của hỗn hợp tùy theo sở thích bằng cách thêm bơ hoặc mỡ tùy thích. Sau đó, cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.

– Làm vỏ bánh: chuẩn bị một tô lớn, cho bột nếp, khuấy từ từ với nước ấm, đậy nắp, để nghỉ trong 2-3 phút. Nếu bột quá dính, bạn có thể cho thêm một muỗng bột, sau đó đậy tô bằng miếng vải ướt.

– Chia bột thành 2 nửa, phần nào chưa làm thì vẫn để trong tô. Vê bột thành viên tròn, sau đó cho nhân bơ lạc vào giữa rồi vê kín lại.

– Đun sôi nước trong nồi lớn, cho bánh trôi vào, nấu trong 2-3 phút trên lửa vừa. Khi nào bánh nổi trên mặt nước là được.

– Cho bánh ra bát, có thể chan nước dùng trà xanh, siro gừng, nước đường hay siro hoa mộc. Ăn ngay khi nóng.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram