Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh tart bí đỏ

Bánh tart bí đỏ có thể được bảo quản trong 2 – 3 ngày trong điều kiện ngăn mát tủ lạnh. Khi cần dùng, bạn phủ 1 lớp giấy bạc quanh bánh rồi cho bánh vào lò nướng 8 – 10 phút trong 160 độ, hoặc lò vi sóng trong 2 – 3 phút với mức nhiệt vừa phải.

Bánh tart bí đỏ là loại bánh được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng và chứa rất nhiều dinh dưỡng.

Nguyên liệu

Phần vỏ tart

400g bột mì đa dụng

200g bơ

2 lòng đỏ trứng gà

60g đường bột

150ml nước lọc

Phần nhân

3 quả trứng gà

60mp sữa đặc

1 muỗng cf vani

200ml sữa tươi

60g bí đỏ hấp chín và nghiền nhuyễn

1g bột quế (không bắt buộc nhưng có thì thơm hơn)

Cách làm

Phần vỏ bánh

1. Cho 100g bột mì và 200g bơ vào tiến hành nhào bột. Bột đã mịn thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút.

2. Trong thời gian đợi bột nghỉ, bạn cho tất cả các nguyên liệu như: phần bột mì còn lại cùng đường, lòng đỏ trứng gà và 150ml nước vào chung với nhau rồi trộn đều.Tiếp tục nhào phần bột này cho đến khi hỗn hợp thật mịn và dẻo.

3. Kết thúc thời gian bột nghỉ bạn mang ra và tiếp tục cán mỏng rồi gấp lại làm 3. Lại dùng màng bọc thực phẩm gói kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút. Quy trình này lặp đi lặp lại khoảng 4-5 lần các bạn sẽ được lớp vỏ bánh nhiều lớp rất đẹp.

4. Khi cán bột đến lần cuối cùng bạn cán bột mỏng khoảng 3mm. Dùng khuôn cắt tạo thành những miếng tròn và lót bột vào khuôn nướng đã chuẩn bị trước đó.

Phần nhân bánh

1. Cho sữa đặc và sữa tươi không đường, bí đỏ vào một tô sạch, khô ráo. Cho thêm vani vào để tạo mùi thơm cho nhân bánh. Tiến hành khuấy đều cho đến khi tan hết sữa đặc rồi cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 3 phút.

2. Đập trứng vào một cái tô hoặc cái thau sạch rồi đánh tan.

3. Sau khi làm nóng sữa thì đổ trứng vào, khuấy nhanh và đều tay để trứng và sữa quyện vào nhau.

4. Lọc hỗn hợp này quan rây để có được hỗn hợp mịn màng.

5. Rót từ từ phần nhân trứng sữa vào từng khuôn bánh có phần vỏ bánh được chuẩn bị sẵn.

Mẹo: Trước khi tiến hành nướng bánh bạn nên bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút để làm nóng lò.

6. Tiếp theo, cho khuôn bánh vào và nướng khoảng 20 phút, bạn nhớ điều chỉnh nhiệt đồ về 150 độ nhé.

7. Khi thấy vỏ bánh cứng và hơi chuyển sang vàng nâu thì lấy ra ngoài.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram