Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh Takoyaki

Món bạch tuộc viên chiên Takoyaki là một loại bánh đường phố phổ biến tại Nhật Bản và rất được yêu thích tại nhiều nước. Nguyên liệu để làm khá đơn giản, nếu không mua được bạch tuộc thì có thể thay bằng các nguyên liệu khác như mực, tôm hay bò đều được.

Thưởng thức ngay món bánh Takoyaki nhân bạch tuộc quen thuộc của người dân xứ mặt trời mọc, nếu như bạn đã quá quen với các món như sushi, sashimi, mì udon,…

Nguyên liệu

Bột bánh:

Bột mỳ: 250gr

Trứng gà: 2 quả

Nước: 500ml

Bột baking soda: 3 thìa nhỏ (thay bằng bột ngô cũng được)

Bột chiên giòn: 20gr

Bột cá ngừ: 3 thìa nhỏ (không có cũng không sao)

Muối, đường: 1 ít

Nhân:

Bạch tuộc (mực hoặc tôm nhỏ bóc vỏ đều được) cắt nhỏ tầm 1cm

Bắp cải thái nhỏ

Hành lá (nếu thích)

Trang trí (tuỳ ý điều chỉnh thay thế cho phù hợp)

Tương takoyaki (có thể tìm mua online, hoặc tự chế bằng xì dầu, đường nâu, mật ong, nước, gừng, tỏi, bột năng đun cho sệt lại)

Mayonaise

Cá bào

Bột rong biển

Dụng cụ:

Khay nướng dành cho bánh Takoyaki

Que tre: 2-4 cái

Dầu ăn để chiên bánh

Chổi quét dầu

Cách làm 

Trộn bột cá ngừ với nước cho tan

Rây bột mỳ, bột chiên giòn và bột soda vào khuấy đều

Cho trứng gà và dầu ăn vào khuấy đều, để bột nghỉ 15 phút

Bật bếp, chờ khay chiên nóng và bôi dầu lên cho đều

Đổ bột lên khay, chú ý đổ gần đầy toàn bộ mặt khay

Cho mực và bắp cải vào

Trên mặt khay có các đường rãnh, mục đích là sau khi đổ bột và nhân kín hết khay thì chúng ta dùng hai que tre vạch các đường theo khe để lật bánh

Chiên bánh lửa to 1-2 phút thì có thể bắt đầu lật bánh, khi lật chú ý dùng que vén phần bánh bị thừa xuống dưới

Sau khi lật mặt lần 1 thì các bạn có thể múc thêm bột đổ vào từng ô để tăng khối lượng cho mỗi viên (không cần đổ thêm cũng được nhưng mà bánh sẽ không được tròn to như ngoài hàng)

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram