Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh su mặn phô mai

Bánh su mặn phô mai là món ăn vặt lý tưởng để thưởng thức lúc rảnh rỗi nè. Bánh giòn, mềm, thơm thơm của bơ, có vị mặn vừa phải của phô mai. Nếu có sẵn lò nướng, bạn mua nguyên liệu về thực hiện nhé.

Nguyên liệu làm bánh su mặn phô mai
Bơ lạt 100 gr, đường trắng 1 muỗng cà phê, muối 1/4 muỗng cà phê, bột mì 140 gr, trứng gà 4 quả, phô mai 135 gr(Phô mai cheddar)
Dụng cụ thực hiện làm bánh su mặn phô mai: Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến , Túi bóp kem
Cách làm bánh su mặn phô mai
Bước 1
Đầu tiên, cho 100gr bơ lạt, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/4 muỗng cà phê muối, 240ml nước vào nồi, bắc lên bếp, khuấy đều nhỏ lửa để bơ tan hoàn toàn.
Bước 2
Tắt bếp, bắc nồi xuống, cho 140gr bột mì vào, trộn đều thành một hỗn hợp mềm, dẻo.
Bước 3
Tiếp theo, đập lần lượt trứng gà vào, dùng phới trộn đều.
Bước 4
Phô mai dùng dụng cụ, bào thành sợi nhỏ, để riêng.
Bước 5
Cho 3/4 phô mai vào hỗn hợp bột, trộn đều. Múc hỗn hợp vào túi bóp kem, cắt bỏ miếng nhỏ ở đầu túi bóp kem.
Bước 6
Lót giấy nến vào khay nướng, nặn hỗn hợp bánh lên giấy nến.
Bước 7
Làm nóng lò nướng trước 10 phút. Rắc phô mai còn lại lên bánh, cho vào lò, nướng khoảng 7 phút ở nhiệt độ 230 độ C. Hạ nhiệt độ xuống 170 độ C, nướng thêm 10-15 phút nữa.
Bước 8
Bánh chín, lấy ra, để hơi nguội và thưởng thức nhé! Bánh mặn, thơm thơm ăn không bị ngấy nè.

Bách Nguyên (TH)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!