Bánh pancakes bí đỏ chocolate là loại bánh được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng và rất dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Bánh pancakes bí đỏ chocolate là loại bánh vô cùng phổ biến ở Châu Âu, thường được dùng làm bữa sáng hoặc bữa xế. Pancakes bí đỏ có hương vị thơm ngon, ngọt ngọt của bí đỏ và chứa rất nhiều dinh dưỡng.
Nguyên liệu
125g bột mỳ đa dụng
4g bột nở
4g muối nở (baking soda)
1 nhúm muối nhỏ
30g đường
180ml sữa tươi
120g bí đỏ hấp chín và xay nhuyễn
30ml dầu ăn
Chocolate chip tùy ý
Cách làm
1. Rây đều bột mỳ, bột nở, muối nở, muối và chung một âu
2. Trộn đều phần đường, dầu ăn, sữa tươi, bí đỏ xay nhuyễn vào một âu khác. Khuấy đều đến khi đường tan hết.
3. Cho từ từ hỗn hợp bột khô bên trên vào cùng với phần nguyên liệu ướt. Vừa cho vừa khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Thêm chocolate chip.
4. Làm nóng chảo. Múc từng muôi bột đổ vào chảo. Khi mặt bột nổi bong bóng thì lật mặt bánh và để thêm 1 phút nữa là bánh chín.
Khánh Chi