Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh mì thanh long

Hãy cùng giải cứu thanh long với công thức làm bánh mì thanh long vừa ngon mà lại có chất xơ.

Thanh long mua về giải cứu nếu ăn không hết có thể làm bánh mì thanh long để ăn vào bữa sáng.

Nguyên liệu:

210gr thịt thanh long xay nhuyễn
300gr bột mì
20gr sữa bột nguyên kem
50gr sữa đặc
4gr men nở
10gr dầu ăn hoặc bơ
10gr đường

Cách làm:

– Nhào bột: Trộn tất cả các nguyên liệu và nhào trong 20 phút tới khi khối bột mịn, không dính tay. Chia bột thành các phần bằng nhau và tạo hình cho bánh theo dạng tròn hoặc dài, đồng thời, có thể cho thêm nhân mặn như xúc xích, phô mai nếu muốn.
– Ủ bột: Bánh sau tạo hình xong đem ủ ở nơi kín gió khoảng 1 giờ. Khi bánh nở gấp đôi, xịt nước đều bên ngoài vỏ bánh, dùng dao sắc khía lên mặt bánh theo góc nghiêng 45 độ rồi xịt nước lên đường khía.
– Nướng bánh: Bật lò ở 230 độ C trước 10 phút, khi nhiệt độ lò ổn định thì cho bánh vào nướng. Sau 3-5 phút, mặt bánh khô, mở lò xịt đều nước lên mặt bánh. Hạ nhiệt độ lò xuống 200 độ C, nướng thêm 5 phút thì lại tiếp tục xịt nước và nướng thêm 10 phút nữa là được.
Tổng thời gian nướng khoảng 17-20 phút tùy trọng lượng bánh.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!