Dưới đây là công thức thực hiện món bánh mì nướng bơ đơn giản tại nhà.
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn sáng đơn giản có thể tự chế biến tại nhà và đầy đủ chất dinh dưỡng, đừng bỏ qua món bánh mì nướng bơ thơm ngon.
Nguyên liệu
Bơ chín: một quả
Gia vị: muối mịn, hạt tiêu đen xay, tỏi, dầu olive, bơ lạt, ớt (tuỳ chọn)
Bánh mì: 4 lát
Cách làm
Bước 1: Bơ cắt đôi, bỏ hạt và bóc vỏ. Cho bơ vào bát, nghiền bơ bằng thìa cho đến khi nhuyễn. Thêm một chút muối và hạt tiêu đen.
Bước 2: Nướng bánh mì cho đến khi chín vàng và giòn. Có thể sử dụng lò nướng, lò vi sóng hoặc áp chảo.
Bước 3: Tỏi bóc vỏ, cắt đôi. Chà nhẹ một mặt của mỗi lát bánh mì đã nướng xong với mặt cắt của tỏi cho đến khi dậy mùi thơm.
Bước 4: Phết dầu olive lên bánh mì và nêm muối và hạt tiêu. Chia đều bơ đã nghiền lên các lát bánh mì nướng, và rắc thêm muối và hạt tiêu tuỳ khẩu vị.
Khánh Chi