Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh mì heo quay

Bánh mì heo quay là món ăn được rất nhiều người yêu thích ở mọi lứa tuổi và được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng bánh mì.

Bánh mì heo quay là món ăn vô cùng quen thuộc với nhiều gia đình, vừa đủ chất, bổ dưỡng lại rất nhanh gọn. Bánh mì được kẹp cùng heo quay chiên mềm, bì giòn quả là món ăn vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình vào mỗi buổi sáng.

Nguyên liệu

Phần bánh mì

Thịt heo ba chỉ – 1kg

Muối – 2tsp

Đường – 2tsp

Bột ngũ vị hương – 1.5tsp

Rượu nấu ăn (Thiệu Hưng, có thể ko dùng)

Dầu mè

Phần sốt ăn kèm

Nước tương – 40ml

Tương đen pha loãng với chút nước – 60ml

Đường – 2tsp

Tỏi băm

Cách làm 

2.Trộn đường, muối và bột ngũ vị hương lại với nhau. Thoa rượu nấu ăn và một chút dầu mè lên trên mặt thịt, sau đó rắc phần gia vị chúng ta vừa trộn lên trên. Các bạn cũng có thể dùng dao khứa lên thịt để gia vị thắm nhanh hơn, nhưng lưu ý đừng khứa sâu quá.

3. Sau khi đã ướp xong, các bạn đặt thịt lên trên khay, phần da hướng lên trên, dùng khăn để lau khô mặt da và sau đó để vô trong tủ lạnh ngăn mát qua đêm, lưu ý là không bọc thịt lại. Bước này giúp cho mặt da được khô ráo, giúp cho khi nướng da sẽ rất giòn chứ khô bị chai.

4. Để pha sốt ăn kèm, chúng ta phi tỏi cho thật là thơm, sau đó cho nước tương, tương đen hoisin pha loãng với chút nước và đường. Đun sôi và để lửa liu riu tới khi đường tan hết và sốt hơi sánh lại.

5. Sau khi thịt đã để qua đêm, chúng ta lấy ra. Dùng giấy bạc bọc lại xung quanh thành thịt, việc này giúp cho khi nướng mặt thịt khô bị khô và cháy. Phết lên trên mặt da một lớp giấm trắng (các bạn cũng có thể dùng chanh), và rải một lớp muối lên trên mặt da.

Lưu ý là lớp muối phải rải lên hết mặt da, các bạn đừng sợ bị mặn, khi nướng, lớp muối và giấm sẽ giúp cho da rất giòn, đồng thời vì có giấm nên lớp muối đó sẽ cứng lại và thành từng mảng nên rất dễ lấy ra.

6. Sau đó các bạn cho thịt vào lò chiên, chiên 2 lần. Lần một là 30 phút ở 180C. Lần 2 ở 200C trong 15 phút. Lí do nướng 2 lần và ở 2 nhiệt độ khác nhau là để sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ sẽ khiến lớp da phồng lên và giòn rụm.

7. Sau khi nướng xong ở lần một, lấy thịt ra và bỏ đi lớp muối ở trên mặt da. Sau đó cho thịt vô lò lại và nướng lần 2.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram