Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh mì cuộn kem trứng

Chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món bánh mì cuộn kem trứng thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức.

Bánh mì cuộn kem trứng là món bánh được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng cực hấp dẫn và có thể vừa làm món ăn sáng hoặc thưởng thức trong các bữa tiệc trà đều rất dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

Phần bánh mì

200g bột mì

100g sữa tươi

20g đường

2g muối

2g men nở

20g bơ

Thêm 1 phần 25g bột mì và 60g nước để làm phần bột chín

Phần kem trứng

2 lòng đỏ trứng

20g đường

100g sữa tươi

10g bột mì

Cách làm:

Phần bánh mì

1. Trộn đều 25g Bột + 60g Sữa tươi, đảo lửa nhỏ trên bếp đến khi đặc lại

2. Trộn các nguyên liệu vào nhau, cùng với phần bột đã chín ở trên, đảo đều sau đó nhồi bột trong khoảng 20 phút.

3. Ủ bột 1 tiếng rồi mang đi tạo hình

Phần kem trứng và tạo hình

1. Trộn đều các nguyên liệu, đun nhỏ lửa đến khi đặc thành dạng kem ròi mang đi tạo hình

2. Cán mỏng phần bột, dàn đều phần nhân kem trừng lên trên, sau đó cuộn lại

3. Dùng 1 sợi chỉ cắt thành từng khoang bánh và xếp vào khuôn

Nướng bánh

1. Làm nóng nồi 180 độ 10 phút

2. Lần 1: 170 độ 25 phút (có bọc giấy bạc)

3. Lần 2: 160 độ 5-7 phút (không giấy bạc)

4. Bánh chín vàng đều, bày ra đĩa và thưởng thức thôi.

Khánh Chi

Bạn cũng có thể thích