Chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món bánh mì cuộn kem trứng thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức.
Bánh mì cuộn kem trứng là món bánh được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng cực hấp dẫn và có thể vừa làm món ăn sáng hoặc thưởng thức trong các bữa tiệc trà đều rất dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
Phần bánh mì
200g bột mì
100g sữa tươi
20g đường
2g muối
2g men nở
20g bơ
Thêm 1 phần 25g bột mì và 60g nước để làm phần bột chín
Phần kem trứng
2 lòng đỏ trứng
20g đường
100g sữa tươi
10g bột mì
Cách làm:
Phần bánh mì
1. Trộn đều 25g Bột + 60g Sữa tươi, đảo lửa nhỏ trên bếp đến khi đặc lại
2. Trộn các nguyên liệu vào nhau, cùng với phần bột đã chín ở trên, đảo đều sau đó nhồi bột trong khoảng 20 phút.
3. Ủ bột 1 tiếng rồi mang đi tạo hình
Phần kem trứng và tạo hình
1. Trộn đều các nguyên liệu, đun nhỏ lửa đến khi đặc thành dạng kem ròi mang đi tạo hình
2. Cán mỏng phần bột, dàn đều phần nhân kem trừng lên trên, sau đó cuộn lại
3. Dùng 1 sợi chỉ cắt thành từng khoang bánh và xếp vào khuôn
Nướng bánh
1. Làm nóng nồi 180 độ 10 phút
2. Lần 1: 170 độ 25 phút (có bọc giấy bạc)
3. Lần 2: 160 độ 5-7 phút (không giấy bạc)
4. Bánh chín vàng đều, bày ra đĩa và thưởng thức thôi.
Khánh Chi