Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh khọt chay

Bánh khọt chay rất thích hợp cho ngày Rằm với vỏ giòn tan, bùi bùi vị đậu xanh.

Bánh khọt chay không có thịt, tôm nhưng vẫn bùi bùi vị đậu xanh, vỏ giòn tan, chấm cùng nước chấm chua ngọt vừa miệng.

Nguyên liệu:

– 1 củ sắn nhỏ
– 100gr đậu xanh đã cà vỏ
– 200gr bột gạo
– 350ml nước cốt dừa
– 1 muỗng bột nghệ vàng
– 1 ít màu gạch tôm
– Hành lá
– Rau thơm, xà lách ăn kèm
– Cà rốt, cải trắng để làm đồ chua
– Khuôn bánh khọt

Cách làm:

– Cho vào tô phần bột gạo và bột nghệ, đổ từ từ nước cốt dừa vào, khuấy đều đến khi bột tan, hỗn hợp sánh mịn thì thêm hành lá thái nhỏ cùng 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm chay cho bánh thêm đậm đà.

– Đậu xanh nên ngâm trước 1-2h sau đó đem hấp chín mềm. Củ sắn bào sợi nhuyễn rồi ướp với 1/4 muỗng sữa chua màu gạch tôm, trộn đều rồi vắt ráo nước.

– Cà rốt và củ cải trắng bào sợi ngâm với 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh giấm. Trộn đều để làm đồ chua.

– Pha nước chấm. Cho vào nồi 1 chén nước, 1/2 chén nước tương, 2-3 muỗng canh đường. Đun sôi để nguội, nếm có vị mặn ngọt là được.

– Đổ bánh: phết dầu vào khuôn bánh, rồi đổ một vá nhỏ bột vào, thêm nhân đậu xanh, cà rốt rồi đậy nắp. Hạ lửa nhỏ. Bánh trong là chín, cho bánh ra đĩa. Cho nước tương ra chén thêm đồ chua và ớt băm. Bánh khọt ăn cùng rau xanh và nước tương.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram