Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh gạo từ cơm nguội

Bạn có thể tự làm món bánh gạo đơn giản từ cơm nguội và lòng trắng trứng. Món bánh này vừa giòn, xốp lại khống có dầu mỡ, thích hợp với những bạn đang ăn kiêng. Mời bạn cùng vào bếp khám phá cách làm.

Nguyên liệu

50g cơm nguội

50ml nước

1 quả trứng gà

5g đường

2g nước chanh

Cách làm 

Bước 1 Làm hỗn hợp bột

Đầu tiên, bạn hãy cho 50g cơm nguội, 50ml nước vào cối xay, xay cho cơm nhuyễn mịn. Kế đến, bạn lấy 1 lòng trắng trứng cho vào tô, thêm 5g đường, 2g nước cốt chanh, dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên, tạo chóp là được.

Sau đó, bạn cho cơm xay nhuyễn vào cùng với trứng đánh bông. Dùng spatula trộn đều theo chiều từ dưới lên. Bạn hãy trộn nhẹ nhàng để giữ độ bông xốp của bánh nhé!

Bước 2 Nướng bánh

Bạn hãy làm nóng lò ở 120 độ C trong 10 phút. Trong lúc chờ lò nóng, bạn hãy cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem). Trải giấy nến lên khay nến, bắt bột thành từng thanh dài.

Lò nóng, bạn cho khay bánh vào và nướng ở nhiệt độ 120 độ trong khoảng 60 phút.

Bước 3 Thành phẩm

Khi bánh đã nướng xong, bạn hãy lấy bánh ra khỏi khay, để nguội. Giờ thì hãy cùng thưởng thức món bánh gạo giò rụm do mình tự tay làm nào.

Thưởng thức

Bánh gạo làm từ cơm nguội có hương thơm rất hấp dẫn. Bánh giòn rụm, xốp nhẹ, thơm lừng mùi gạo. Bánh có vị ngot nhẹ, ăn hoài không ngán. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram