Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh éclair

Chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã có ngay món bánh éclair chuẩn Pháp với nhân kem ngọt nhẹ, mịn mượt.

Bánh éclair là loại bánh được rất nhiều người trên khắp thế giới yêu thích bởi hương vị đặc trưng rất riêng, vô cùng tinh tế.

Nguyên liệu

Phần bánh

2 quả trứng (58-60g/quả)

80ml sữa

80ml nước

70g bơ lạt

2g muối

10g đường

100g bột bánh

Phần kem vani

2 lòng đỏ trứng (18-20g/lòng đỏ)

35g đường

12g bột ngô

200g sữa tươi

1/8 muỗng cà phê chiết xuất vani

150g kem tươi

Cách làm:

Phần bánh

1. Cho sữa, nước, bơ, muối, đường vào nồi đun đến khi bơ chảy

2. Rây bột vào hỗn hợp trên, dùng spatula (cây vét bột) đảo đều và quyện thành một khối bột, đảo đến khi miết bột xuống đáy nồi đc một lớp áo bột mỏng là okie. Dễ hiểu hơn thì sau khi các nguyên liệu đã quyện thành 1 khối, em tiếp tục đảo hỗn hợp với lửa vừa trong 2’.

3. Để khối bột nguội bớt rồi cho 2 quả trứng vào và trộn đều.

4. Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, đui sao mở. Bóp hỗn hợp bột ra khay nướng có lót giấy nến (vải nướng). Tạo hình thẳng và mập mạp chút cho bánh nở to nhé.

5. Xịt nước lên toàn bộ khay nướng và lấy ngón tay ấn nhẹ mấy chóp nhọn bị để lại khi bắt bánh ra khay.

6. Làm nóng lò ở 150 độ và nướng trong 45-50 độ ở rãnh giữa tới khi vỏ bánh ngả vàng nâu

7. Trong quá trình nướng không mở cửa lò dễ làm bánh bị xẹp. Sau khi nướng, bỏ bánh ra rack để nguội hẳn rồi bơm kem.

Phần kem vani

1. Đánh tan lòng đỏ trứng cùng đường

2. Rây bột ngô vào hỗn hợp trứng và trộn đều

3. Đổ sữa và vanilla vào và đun hỗn hợp ở lửa vừa

4. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp quánh lại, ta được phần custard cream, sau đó cất tủ mát tầm 1 tiếng ạ

5. Đánh whipping cream bông đến độ 50%, không cần đánh đến khi có soft peak đâu, chỉ cần đánh kem đến khi đặc đặc xíu là được.

6. Rây phần custard cream vào phần whipped cream trộn đều

7. Cho phần nhân kem trên vào túi bắt kem và bơm kem vào vỏ bánh đã để nguội.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram