Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Bánh donut

Bánh donut là một loại bánh mì rán rất nổi tiếng của Mỹ, hầu hết mọi đứa trẻ đều thích những chiếc bánh vòng tròn thơm ngon, được trang trí nhiều màu sắc hay chỉ đơn giản là được phủ một lớp sô cô la hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bánh donut
Bột mì 400 gr(Bột mì đa dụng)
Đường trắng 50 gr
Men nở 5 gr
Sữa bột 30 gr
Muối 2 gr
Trứng gà 1 quả
Bơ lạt 60 gr(Bơ lạt đun chảy)
Sữa tươi không đường 180 ml
Chocolate đen 100 gr(Chocolate chip)
Kem whipping 20 ml
Bơ lạt 15 gr
Đường bột 50 gr
Cách làm bánh donut
Bước 1
Cho 400gr bột mì đa dụng vào tô lớn, thêm 50gr đường, 5gr men nở, 30gr sữa bột và 2gr muối. Dùng phới lồng trộn đều. Sau đó cho thêm 1 quả trứng gà, 60gr bơ lạt đun chảy và 180ml sữa tươi không đường. Dùng muỗng trộn đều để bột hòa quyện vào bơ sữa.
Nên để men nở và muối cách xa nhau để men nở hoạt động tốt.
Bước 2
Dùng máy đánh trứng bật tốc độ thấp 5 phút, tiếp theo tăng dần tốc độ, nhồi bột khoảng 20 phút đến khi khối bột mịn dẻo, không dính, có độ đàn hồi tốt. Phủ vào tô một ít dầu ăn, cho bột vào đậy kín và ủ khoảng 90 phút đến khi bột nở gấp đôi.
Nếu bột quá khô hoặc quá ướt thì thêm sữa tươi hoặc thêm bột mì, tùy vào độ hút ẩm khác nhau của các loại bột.
Bước 3
Sau khi bột ủ đủ, dùng tay đấm nhẹ cho bột bớt bọt khí. Nhồi sơ lại cho bột mịn. Cho bột ra bàn. Dùng cây cán, cán bột mỏng khoảng 1cm. Dùng khuôn cắt tạo hình bánh donut. Ủ bánh thêm 20 phút đến khi bột nở gần gấp đôi, khoảng 80%.
Nếu không có khuôn bánh donut thì dùng khuôn ring tròn và đui bắt kem để tạo lỗ trống bên trong.
Bước 4
Đun nóng dầu ăn. Cho từng bánh donut vào chiên vàng đều 2 mặt. Sau đó vớt ra để ráo dầu. Bánh sau khi ủ lần 2 khá mềm nên cần nhẹ tay khi lấy bánh để bánh không bị xẹp.
Bước 5
Sốt Chocolate: Cho 100gr chocolate chip vào tô, thêm 20ml kem whipping và 15gr bơ lạt vào, quay chảy trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy khoảng 1 phút. Dùng muỗng khuấy đều đến khi chocolate hòa quyện mịn mượt.
Kem whipping để tăng độ béo, bơ lạt để sốt được bóng. Nếu không có 2 loại này thì sử dụng chocolate đun chảy thôi cũng được.
Bước 6
Bánh sau khi chiên thấm bớt dầu, nhúng vào sốt chocolate hoặc rắc đường bột, ăn khi bánh còn nóng là rất ngon. Cuối tuần vào bếp làm ngay những chiếc bánh donut xinh xắn, ngon miệng để chiêu đãi các bé nhỏ nhà mình nhé. Bánh không sử dụng lò nướng nên chắc chắn công thức phù hợp với nhiều gia đình muốn làm bánh mà chưa có điều kiện sắm lò đó.
Bước 7
Bánh sau khi chiên thấm bớt dầu, nhúng vào sốt chocolate hoặc rắc đường bột, ăn khi bánh còn nóng là rất ngon. Cuối tuần vào bếp làm ngay những chiếc bánh donut xinh xắn, ngon miệng để chiêu đãi các bé nhỏ nhà mình nhé. Bánh không sử dụng lò nướng nên chắc chắn công thức phù hợp với nhiều gia đình muốn làm bánh mà chưa có điều kiện sắm lò đó.

Bách Nguyên (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!