Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh canh bí đỏ

Bánh canh bí đỏ là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc biệt đậm đà, dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Bánh canh bí đỏ là món ăn vô cùng quen thuộc với những người dân Nam Trung Bộ, đây là cách chế biến mới lạ, cách tân từ món Bánh canh truyền thống. Bánh canh được nấu với nước dùng xương và bí đỏ, vô cùng ngon ngọt và bổ dưỡng.

Nguyên liệu 

150gr bí đỏ đã gọt vỏ & bỏ ruột rồi

200gr bột gạo

2 muỗng canh bột năng

2 muỗng canh dầu ăn


1. Bí đỏ cắt lát nấu chín mềm với 1 chén nước, rồi nghiền nát, nước luộc bí còn trong nồi giữ lại

2. Cho 2 loại bột vào thố lớn, rồi cho phần bí đỏ đã nghiền vào, trộn cho bột & bí đỏ hòa quyện lại

3. Sau đó cho từ từ nước luộc bí vào nhồi, nhồi cho đến khi bột dẻo mịn, còn ẩm không khô, nếu ít nước luộc bí để nhồi thì cho thêm nước sôi vào.

4. Cho bột nghỉ 10 phút rối ấn khuôn hoặc cán xong cắt sợi đem luộc chín, vớt qua thố nước lạnh ngâm 2 phút, rồi vớt sợi bánh ra & trộn dầu ăn để chống dính.

5. Cho bánh canh ra bát, đổ nước dùng và bí đỏ vào là hoàn thành.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram