Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Olympic Kinh tế học 2018 – Thay đổi để tạo khác biệt

Olympic Kinh tế học là sân chơi bổ ích cho tất cả sinh viên chính quy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên toàn địa bàn Hà Nội, đặc biệt là các sinh viên đang theo học khối ngành Tài chính – Ngân hàng. Đến với cuộc thi, các thí sinh không chỉ nhận được nhiều giải thưởng giá trị mà còn được làm quen với những người bạn mới có cùng đam mê với những môn kinh tế học cơ bản.

 

Năm 2017, cuộc thi đã thu hút gần 1000 thí sinh gửi đơn đăng ký tham gia với tổng giá trị giải thưởng 100.000.000đ. Trải qua ba vòng thi đa dạng và gay cấn, cuộc thi đã đem lại cho các thí sinh những kiến thức lý thuyết và thực tiễn trong lĩnh vực kinh tế như: Kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, kinh tế chính trị, tài chính tiền tệ, kinh tế quốc tế,…. Đây là một trong những sân chơi có chất lượng cao, tạo được uy tín, quy mô lớn trong cộng đồng sinh viên thành phố Hà Nội.

 

 

Đối tượng dự thi là tất cả các bạn sinh viên chính quy đang học tập tại Học viện Tài Chính và các trường Đại học, Học viện trên toàn thành phố Hà Nội. Chương trình diễn ra từ 3/5 tại Học viện Tài chính – và Học viện Ngân hàng.

Các thí sinh đăng kí dự thi theo đội gồm 02 thành viên, sẽ cùng làm 01 đề thi bao gồm 60 câu hỏi (45 câu trắc nghiệm và 15 câu tự luận ngắn bao gồm lý thuyết và bài tập) trong thời gian 60 phút. Các câu hỏi liên quan tới các kiến thức lý thuyết và thực tiễn trong các lĩnh vực kinh tế học như: Kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, kinh tế chính trị, tài chính tiền tệ, kinh tế quốc tế, hiểu biết chung… Sau vòng Sơ loại, Ban tổ chức sẽ tiến hành lựa chọn ra 30 cặp chơi có số điểm cao nhất bước tiếp vào vòng Bán kết của cuộc thi. Vòng Chung kết diễn ra vào 13/5.

Linh An

Bạn cũng có thể thích