Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

NTK Vũ Việt Hà giới thiệu BST “Ký gửi người Mông vào tương lai”

NTK Vũ Việt Hà giới thiệu BST "Ký gửi người Mông vào tương lai" tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam (VIFW) diễn ra cuối tháng 11. Trong đó, mẫu nhí Minh Thảo sẽ đảm nhiệm vị trí mở màn cho show diễn lần này.

Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week – VIFW) Thu – Đông 2022 sẽ diễn ra từ ngày 24/11- 27/11 tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội. Vũ Việt Hà thấy vui mừng xen lẫn áp lực khi được lựa chọn là người khép lại tuần lễ thời trang. Vũ Việt Hà chia sẻ các thiết kế dành cho mùa lạnh năm nay lấy cảm hứng từ vẻ đẹp trên trang phục thổ cẩm của người Mông Đen ở Sapa, Lào Cai, phù hợp với chủ đề của tuần lễ “Taste of Heritage” (Hương vị di sản).  Anh nói thêm: “Trong hành trình tìm kiếm vẻ đẹp bất tận của văn hóa truyền thống, với tôi thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số của Việt Nam là một kho tàng và cũng là tài sản lớn”. Vũ Việt Hà lựa chọn truyền tải nét văn hóa của người Mông Đen vì nhận thấy trang phục của họ vẫn giữ được nét đẹp đặc trưng từ xưa tới nay và không bị lai tạp bởi các nguồn nguyên liệu du nhập từ Trung Quốc hay bất cứ sự phát triển nền công nghiệp nào. Bộ sưu tập mong muốn phá vỡ góc nhìn cũ về trang phục dân tộc, cũng như phát triển văn hoá truyền thống theo hơi thở của thời đại mới. Khán giả sẽ thấy dựa trên nền tảng trang phục dân tộc, có thể phát triển thành trang phục ứng dụng gần gũi và hiện đại. Kỹ thuật chủ đạo trong BST là len đan tạo khối công phu, những chiếc váy thổ cẩm được tái sử dụng với mũi thêu tỉnh xảo của người Mông kết hợp với nét thêu tỷ mỷ của các nghệ nhân Thường Tín, tạo ra nhiều lớp lang đan xen như những dãy núi Hoàng Liên mờ ảo được bao phủ bởi sương khói bốn mùa. Với chủ đề của tuần lễ thời trang là “Taste of heritage”, NTK Vũ Việt Hà muốn kết nối, gửi gắm tinh thần đầy sức trẻ và nhiệt huyết vào tương lai, lan toả với những thế hệ kế tiếp để cùng gìn giữ và phát triển, phát huy văn hoá truyền thống với mọi hoàn cảnh. Với ý tưởng di sản được gìn giữ qua sự tiếp nối của các thế hệ, NTK chọn mẫu nhí 10 tuổi Trương Nguyễn Minh Thảo là người mở màn show diễn. Minh Thảo sinh năm 2012, đang học lớp 5 tại trường Quốc tế Liên Hợp Quốc (UNIS), là thành viên của câu lạc bộ “Yêu Di sản và Văn hóa Truyền thống Việt”.

Đây là lần thứ ba Minh Thảo làm người mẫu cho Vũ Việt Hà. Trước đó, bé thể hiện bộ sưu tập “Nối dài” làm bằng tơ sen chụp chung với NSƯT Linh Nga, “Chim thiên đường” với chất liệu thổ cẩm Tây Bắc. Bên cạnh việc đảm nhiệm vị trí mở màn trong show ngày 27/11, Minh Thảo còn làm mẫu cho bộ ảnh thời trang quảng bá “Ký gửi người Mông vào tương lai”. Để có được những hình ảnh sống động nhất, cũng như giúp bé Minh Thảo hiểu được văn hóa, phong tục tập quán của người Mông, cả ê-kip đã lên bản Sín Chải, Lào Cai để thực hiện bộ ảnh.  NTK chia sẻ: “Với BST này tôi cảm nhận được từ trong ánh mắt, tinh thần và sự thể hiện của Minh Thảo rất trong sáng, có hồn, toát lên được sự mạnh mẽ. Điều này đủ để tôi ký gửi vào tương lại một phần văn hoá của người dân Tây Bắc, làm vốn quý và nối dài thêm văn hoá truyền thống tới tương lai.  Đặc biệt hơn, BST lần này của Vũ Việt Hà là kết màn cho cả tuần lễ thời trang. Anh cho biết: “Đây là cơ hội để tôi thay mặt những người trẻ yêu thời trang yêu văn hoá Việt có cơ hội cùng góp sức lan toả, phát triển di sản Việt Nam đầy kiêu hãnh”. Trong suốt 17 năm sự nghiệp, Vũ Việt Hà ghi dấu ấn với nhiều bộ sưu tập như “Ngày trở về”, “Chuyện tình cao nguyên đá”, “Mộng xưa”, “Thiên di”, “Về quê”,… Các mẫu áo dài của Vũ Việt Hà thường được tạo nên từ các chất liệu tự nhiên và quý hiếm, dệt và xử lý các công đoạn bằng tay tỉ mỉ theo cách của đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo Vietnamnet

Bạn cũng có thể thích