Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Những cách xử lý mùi hôi ở quần bò

Sử dụng muối để giặt quần áo

Muối có khả năng sát khuẩn rất tốt vì vậy người ta sử dụng muối để rửa các loại rau củ quả cũng như đồ ăn khác nhau. Như vậy với những chiếc quần bò có mùi khó chịu bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng muối để diệt trừ các vi khuẩn gây mùi khó chịu cho quần của bạn. Muối có tác dụng rất tốt, nó sẽ giúp bạn diệt trừ tận gốc những vi khuẩn này, khiến cho quần bạn luôn sạch và thơm.

Các giặt rất đơn giản, bạn chỉ cần pha muối biển với nước sau đó ngâm quần bò của bạn vào đó, có thể ngâm trong khoảng 30 phút đến 1 giờ, sau đó bỏ ra giặt lại với xà phòng như bình thường.

Muối biển không những giúp cho quần bò hết mùi khó chịu mà còn làm giảm tình trạng phai màu, giữ cho quần luôn mới.

Rươu hoặc cồn

Bạn có thể dùng rượu trắng hoặc cồn 70 độ để loại bỏ mùi ở quần bò của quần bạn. Cách sử dụng rượu và cồn rất đơn giản, bạn không cần giặt vẫn có thể loại bỏ ngay lập tức mùi khó chịu trên đồ của mình. Chỉ cần lấy một ít rượu hoặc cồn hòa với nước theo tỉ lệ 1:1 đổ vào bình xịt, sau đó phun lên quần, chú ý nên xịt vào những nơi như đũng quần, gấu quần, cạp quần,… sau đó đem phơi ở nơi thông thoáng, có nắng hoặc gió.

Với các này, mùi hôi trên quần bò của bạn sẽ nhanh chóng biến mất chỉ sau khoảng 15 – 20 phút, bạn có thể tự tin sử dụng quần ngay lập tức.

Giấm ăn

Giấm được coi là một loại nước khử mùi thần thánh, có tác dụng cực tốt, lại rẻ và thường luôn xuất hiện trong bếp. Giấm ăn không chỉ có khả năng khử mùi cho quần bò mà nó còn có thể khử mùi cho tất cả các loại quần áo bị ẩm và hôi khác.

Sở dĩ, loại gia vị này sở hữu công năng trên là do tính axit nhẹ của giấm có tác dụng diệt khuẩn. Quần bò, đặc biệt vào mùa hè thường có mồ hơi bám lại rất nhiều, gây ra mùi hôi khó chịu mà lại không dễ dàng giặt đi được. Lúc này chỉ cần cho thêm vài muỗng giấm ăn trong lúc ngâm quần bằng xà phòng rồi tiến hành giặt như thường là đã có thể đánh bật một cách hiệu quả mùi cơ thể trên trang phục.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích