Sống khoẻ

Mua đậu phụ về đừng ăn luôn, cho vào tủ lạnh đông đá có tác dụng thần kỳ

Đậu phụ đông đá là món ăn khá mới lạ với nhiều người, tuy nhiên món ăn này không chỉ ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đậu phụ là món ăn phổ biến trên mâm cơm người Việt vì ngon, bổ, rẻ. Đậu phụ có thể chế biến thành nhiều cách, món nào cũng dễ làm, nhanh gọn và rất ngon, như: đậu rán, đậu luộc, đậu kho, đậu nhồi thịt…

Tuy nhiên, đậu phụ đông đá lại là món mang lại nhiều sự mới mẻ với nhiều người.


Đậu phụ mềm, rất dễ bị chua, vì thế nếu không bảo quản đúng cách có thể bị hỏng. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, các mẹ có thể tự tin bảo quản đậu phụ trong tủ đá để dùng cho những ngày tiếp theo, không chỉ ngon còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như sau:

Tốt cho tiêu hóa, bài tiết chất béo

Đậu phụ đông lạnh rất giàu chất xơ, có khả năng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và thúc đẩy bài tiết chất béo.

Giúp giảm cân

Trong đậu phụ đông lạnh có nhiều lỗ khoảng trống, có thể hút dầu và cũng có thể giúp tiêu dầu mỡ ở một mức nhất định, nên được xem là thực phẩm giảm cân rất tốt.

Chứa hàm lượng giàu dinh dưỡng cao hơn

Đậu phụ tươi chứa nhiều nước, các chất dinh dưỡng hòa tan trong nước như khoáng chất và vitamin rất dễ bị mất đi khi nước ép chảy ra, chất dinh dưỡng còn lại sẽ không tốt bằng đậu phụ đông lạnh.

Dễ hấp thụ dinh dưỡng hơn

Điều này là bởi độ ẩm của đậu phụ đông lạnh chủ yếu tồn tại ở trạng thái đá bóng, vì thế nó có thể khóa nước trong đậu phụ tươi kịp thời và giữ lại các chất dinh dưỡng hòa tan trong nước. Từ đó giúp ruột và dạ dày dễ hấp thụ dinh dưỡng hơn so với đậu phụ tươi thông thường.

Một số lợi ích khác của đậu phụ

– Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng.

– Cung cấp canxi cho cơ thể.

– Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

– Giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

– Là nguồn cung cấp chất xơ

– Nguồn cung cấp a xít béo omega-3 tốt.

– Giảm nguy cơ ung thư vú.

– Thúc đẩy giảm cân.

– Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

– Điều trị chứng lạc nội mạc tử cung.

Đậu phụ mặc dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên chỉ nên ăn một cách điều độ mới phát huy được tác dụng.

Nếu như ăn nhiều đậu phụ có thể khiến cơ thể nạp quá nhiều chất dinh dưỡng có trong thực phẩm này, dẫ tới thừa chất, gây hại. Vì vậy, chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải. Nhiều tổ chức y tế khuyên chỉ nên ăn tối đa 100 gr đậu phụ/ngày.

Bách Nguyên (Theo

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram