Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Khách sạn INNSiDE by Meliá Saigon Central và những cam kết phát triển bền vững

Những chia sẻ của Quản lý khách sạn INNSiDE by Meliá Saigon Central, ông Arturo Reguero Gomez về những cam kết phát triển bền vững của khách sạn nói riêng và Tập đoàn Meliá nói chung.

INNSiDE by Meliá Saigon Central là thương hiệu INNSiDE đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Ông có thể chia sẻ thêm thông tin về thương hiệu mới này? 

INNSiDE by Meliá là chuỗi khách sạn có thiết kế theo hướng phong cách sống và nghỉ dưỡng hiện đại, cho phép khách tự do thư giãn và khám phá, cho dù họ đang đi công tác hay nghỉ ngơi. Thương hiệu INNSiDE by Meliá chú trọng đến văn hóa địa phương của từng điểm đến, bằng cách giới thiệu đến du khách lịch diễn ra các sự kiện, những sổ tay hướng dẫn khám phá thành phố, những bức tranh tường nghệ thuật cùng với dịch vụ xe đạp miễn phí để khuyến khích khách tự do khám phá khu vực xung quanh khách sạn.

Với vị trí độc đáo – nằm ngay trung tâm chợ Tôn Thất Đạm ở Quận 1, INNSiDE by Meliá Saigon Central sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên khi du khách được hòa nhập vào cuộc sống thường nhật của người dân địa phương giữa một thành phố năng động. Cách khách sạn không xa là những con phố nhộn nhịp, giàu bản sắc văn hóa địa phương, những điểm tham quan thu hút du khách như nhà hát thành phố, nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành.

Khách sạn INNSiDE by Meliá Saigon Central nằm ngay trung tâm chợ Tôn Thất Đạm ở Quận 1, du khách có thể ngắm toàn cảnh trung tâm thành phố từ bể bơi vô cực trên tầng thượng

INNSiDE by Meliá Saigon Central có gì khác biệt so với các khách sạn cùng phân khúc? Những tiện ích nổi bật của nó? 

Câu hỏi này thật thú vị, theo tôi câu hỏi này sẽ giúp khách hàng cảm nhận INNSiDE by Melia Saigon Central khác biệt như thế nào đối với những khách sạn khác trong khu vực lân cận. Điều đầu tiên khi bước chân vào khách sạn du khách nhận thấy được đó là không gian sảnh mở phù hợp cho những cuộc giao lưu, gặp gỡ hay trò chuyện với đối tác kinh doanh. Tiếp đó, tạm rời xa công việc du khách có thể nghỉ ngơi thư giãn với ly cocktail cạnh hay bể bơi vô cực trên tầng thượng với tầm nhìn toàn cảnh trung tâm thành phố, hoặc thưởng thức hương vị ẩm thực địa phương và quốc tế.

Với thiết kế đương đại, cơ sở vật chất tối tân và lòng hiếu khách đến từ Tây Ban Nha, INNSiDE by Meliá Saigon Central dành cho những ai tìm kiếm sự tự do và có thể linh hoạt “chuyển pha” giữa công việc và giải trí để hòa nhập vào cuộc sống bản địa đa sắc màu của thành phố Hồ Chí Minh.

Khu vực lễ tân của INNSiDE by Meliá Saigon Central

Để có được thành quả đó, các khách sạn của tập đoàn Meliá tại Việt Nam nói chung và INNSiDE by Meliá Saigon Central nói riêng có những cam kết gì đối với sự phát triển bền vững?

Với chủ trương phát triển bền vững, các khách sạn hàng đầu của tập đoàn tại Việt Nam như Meliá Hà Nội, Meliá Ba Vì Mountain Retreat, Meliá Đà Nẵng, Meliá Hồ Tràm Beach Resort đều hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, và thay thế các ống hút, cốc, túi nhựa bằng các sản phẩm có chất liệu bằng tre, giấy, gỗ hoặc thủy tinh. Meliá Hà Nội đã bắt đầu chiến dịch “Nói không với đồ nhựa sử dụng một lần – Say No to Single-use Plastics” từ tháng 9 năm 2018. Meliá Ba Vì Mountain Retreat đã cho sử dụng giấy ecoheim, một loại giấy thân thiện với môi trường, hoặc các giấy tái chế để in các tài liệu đặt trong phòng nghỉ. Meliá Đà Nẵng, Meliá Hanoi, Meliá Hồ Tràm Beach Resort và Sol Beach House Phú Quốc đã thực hiện chương trình Xà phòng Hy vọng (Soap for hope), thu gom bánh xà phòng sử dụng dang dở, thực hiện quy trình khử trùng và ép lạnh, sấy khô, đóng thành các bánh xà phòng mới và gửi đến các vùng có điều kiện vệ sinh hạn chế.

Kể từ khi khai trương vào năm 2019, INNSiDE by Meliá Saigon Central cũng luôn tuân thủ những cam kết đó của tập đoàn bằng cách giảm thiểu việc dùng sản phẩm nhựa sử dụng một lần, thay thế các sản phẩm nhựa bằng các sản phẩm có chất liệu thân thiện với môi trường. Chúng tôi còn hợp tác với một số nghệ sĩ và các nhà hoạt động xã hội trong một số dự án nhằm nâng cao ý thức của con người đối với việc bảo vệ môi trường. Trong giai đoạn đầu xảy ra đại dịch COVID-19, tập đoàn Melia cũng đã tham gia dự án Linen4life. Chúng tôi cung cấp vải linen không sử dụng nữa để sản xuất khẩu trang 4 lớp tặng cho các bệnh viện và những vùng bị thiếu thốn khẩu trang.

Phác thảo màu dự án công trình mô phỏng phần tháp của nhà thờ Đức Bà Paris do INNSiDE by Meliá Saigon Central tài trợ

Tài trợ Ngoài chiến dịch môi trường, INNSiDE by Meliá Saigon Central có những cam kết gì đối với phát triển xã hội?

Sự phát triển của doanh nghiệp luôn nằm trong dòng chảy chuyển động của xã hội, vì thế thực hiện những Cam kết đối với phát triển xã hội là một phần không thể thiếu trong chủ trương của INNSiDE by Meliá Saigon Central.

Đầu tiên, nhằm góp phần giảm thiểu sự khác biệt xã hội để hướng tới một xã hội công bằng hơn, chúng tôi lựa chọn đồng hành cùng những đối tác có chung định hướng, mục tiêu và cam kết đối với phát triển cộng đồng. Mối quan hệ đối tác như vậy sẽ giúp các hoạt động tích cực của chúng tôi đạt hiệu quả theo cấp số nhân.

Đối với nguồn nhân lực, cam kết của các nhà tuyển dụng Meliá là luôn chú trọng phát triển tài năng nội bộ, luôn tạo cơ hội mới để nhân viên được phát triển và trau dồi các kỹ năng mới trong môi trường kỹ thuật số đang thay đổi hàng ngày.

Ông Arturo Reguero Gomez – Quản lý Khách sạn INNSiDE by Meliá Saigon Central

Đối với những thế hệ tương lai, trong nhiều năm qua, chúng tôi luôn cam kết đặt trẻ em vào trung tâm của quá trình phát triển xã hội. Từ năm 2011, chúng tôi đã hợp tác với UNICEF để truyền bá thông điệp về bảo vệ quyền trẻ em và các dự án khác nhằm nâng cao nhận thức trong toàn ngành và xã hội.

Đối với văn hóa bản địa, chúng tôi tôn trọng và quảng bá văn hóa, truyền thống và giá trị của những vùng miền nơi chúng tôi hoạt động. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi phải có trách nhiệm truyền tải trọn vẹn bản chất của các vùng miền đó, nhằm mang đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm đậm chất văn hóa địa phương.

Linh An


Bạn cũng có thể thích