Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Đừng nên níu kéo người đã quay đi

Gọi điện thoại, nhắn tin liên tục

Một ngày bạn nhắn hàng chục tin nhắn sướt mướt, những cuộc gọi thì không thể đếm xuể mặc dù không thấy hồi âm, đó là điều làm cho anh ta thấy chán ngán hơn bao giờ hết. Đàn ông hay kể cả phụ nữ đều không thích kiểu không biết cách kiềm chế cảm xúc của bản thân, không sớm thì muộn anh ấy cũng sẽ chặn số điện thoại bạn vì cảm thấy quá phiền phức.

Cập nhật thường xuyên trạng thái sướt mướt trên mạng xã hội

Sau khi chia tay hay bị chàng ngó lơ nhiều người trong chúng ta thường có thói quen viết status buồn rầu, than thở trên mạng xã hội nhằm thu hút sự chú ý của bạn trai và lòng thương của bạn trai. Thế nhưng, một khi đã không còn cảm xúc thì anh ta không những không quan tâm mà ngược lại còn cảm thấy chán ngán.

Hơn nữa, mạng xã hội còn là con “dao hai lưỡi” khi chia sẻ tất cả mọi chuyện riêng tư đời sống cá nhân của bạn lên đó thì những người thật sự quan tâm chia sẻ với mình chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tệ hơn, đây sẽ là câu chuyện những cô nàng buôn dưa lê mang ra soi mói, mổ xẻ rất dễ khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Dọa tự tử

Có thể khi phụ nữ dọa sẽ tự tử nếu không tiếp tục, anh ấy sẽ nhẹ nhàng khuyên nhủ bạn, cho mối quan hệ của hai người thêm hy vọng về sự trở về bên nhau. Nhưng đàn bà nên biết, trong thâm tâm họ chỉ là sợ phụ nữ dại dột, trong lúc mất bình tĩnh sẽ làm điều không hay mà thôi. Và lúc đó, họ sẽ trở thành kẻ tội đồ chứ thật tâm họ không còn tình yêu. Nếu còn yêu, họ đã không nói lời chia tay. Bởi vậy sớm muộn gì việc mỗi người một ngả cũng xảy ra.

Nhờ “chuyện ấy” để níu giữ tình yêu

Sai lầm nữa của phụ nữ đó là dùng thân xác để níu giữ tình yêu. Khi thấy người đàn ông lạnh nhạt với mình, phụ nữ lập tức giữ anh ta bằng “chuyện ấy”, bởi tâm lý lo sợ, không yêu anh ấy, không lấy anh ấy, mình còn yêu, còn lấy ai được nữa.

Thế là đàn ông chỉ việc hưởng mà thôi, “mỡ đến miệng mèo, mèo nào từ chối?”. Khi phụ nữ khóc, van xin quay lại, nếu còn hứng thú làm chuyện ấy với bạn, anh ta sẽ đồng ý. Còn nếu không còn một chút hứng thú nào, không điều gì có thể khiến anh ta an ủi bạn một câu.

Đối với một người đàn ông, chuyện ấy chỉ là một hành động thể chất giúp giảm bớt áp lực testosterone. Chỉ sau khi sự căng thẳng này đã qua đi, một người đàn ông có thể cảm thấy tình yêu đối với một người phụ nữ. Đây là lý do tại sao đàn ông thường biến mất sau khi họ đã thỏa mãn được cái họ cần, họ lý giải điều này và chối bỏ… ”vì tôi không yêu”.

Dùng tiền

Đàn bà tuyệt đối đừng dùng tiền bạc để níu kéo đàn ông bởi chính là đang tạo điều kiện để anh ta trở nên xấu xa hơn. Đàn ông ở lại bên một người chỉ vì tiền thì hoàn toàn là lợi dụng. Huống hồ, chỉ vì tiền để giả vờ yêu đương một người thì người đàn ông đó vốn chẳng còn đủ bản lĩnh. Phụ nữ tiếc gì một người như thế?

Uống rượu say, gọi điện khóc lóc

Uống rượu có vẻ là cách quen thuộc mỗi lần ai đó có chuyện buồn. Bình thường bạn là một phụ nữ không bao giờ đụng đến rượu bia nhưng khi bị đàn ông rời xa, họ quá đau khổ và muốn mượn rượu để quên đi nỗi đau quá lớn này.

Khi có chút men trong người lại càng nhớ anh ấy hơn, rồi không thể kiềm chế được và bấm máy gọi. Và lúc này, mọi nỗi niềm như dâng lên ngập đầy trong lòng, họ sẽ khóc ngon lành cho thỏa nỗi đau và mong chờ anh ta sẽ thương xót chạy đến bên ôm lấy mình. Nhưng không đâu, nếu anh ấy đã quyết tâm chia tay, dù khó xử đến đâu cũng sẽ lựa chọn sự im lặng. Lúc này phụ nữ sẽ chỉ tự mình chuốc thêm đau vào mình mà thôi.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích