Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Dự báo thời tiết ngày 4/12/2021: Hà Nội ngày nắng hanh, đêm rét đậm

Dự báo thời tiết 4/12, miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì ngày nắng, đêm rét đậm. Miền Trung chỉ còn mưa rải rác. Nam Bộ đang vào đợt triều cường, nguy cơ cao ngập úng.

Các tỉnh miền Bắc vào đến Nghệ An tiếp tục hình thái thời tiết “rét khô”, không có mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao khả năng xuất hiện sương muối.

Ở khu vực này, dù nhiệt độ xuống thấp nhất là 10 độ, nhưng chỉ hạ thấp vào đêm và sáng sớm, còn ban ngày, người dân sẽ không thấy quá lạnh vì nhiệt độ cao nhất đến 24 độ.

Thời điểm này, các tỉnh miền Trung về cơ bản đều không có mưa. Duy chỉ có một số nơi từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam có mưa rải rác.

Trong một diễn biến khác, TP.HCM và một số tỉnh Nam Bộ đang bước vào đợt triều cường đạt đỉnh dâng cao nhất tính từ đầu năm 2021. Do đó, một số khu vực ven biển các tỉnh Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM và một số tỉnh miền Tây sẽ xảy ra ngập úng tại các vùng trũng thấp.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 4/12:

Phía Tây Bắc Bộ: Quang mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Nhiệt độ thấp nhất: 10-13 độ, có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Ít đến quang mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Nhiệt độ thấp nhất: 10-13 độ; vùng núi 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 4 độ. Nhiệt độ  cao nhất: 21-24 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Phía Bắc ít mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa; phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 11-14; phía Nam 15-18 độ. Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ; riêng phía Bắc 22-24 độ, có nơi trên 24 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, sáng và trưa có mưa, mưa rào rải rác, sau có mưa rào vài nơi; phía Nam có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, ven biển cấp 4-5. Phía Bắc trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, phía Nam có nơi trên 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ, phía Nam 27-30 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ. Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, riêng miền Tây 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Hà Nội: Ít đến quang mây, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 10-13 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-24 độ.

Bách Nguyên(TH)


Bạn cũng có thể thích