Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Đẩy lùi viêm xoang chỉ bằng thực phẩm

Những triệu chứng khó chịu của bệnh viêm xoang có thể bị đẩy lùi khi biết cách sử dụng những loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày.

1. Dứa

Dứa là loại thực phẩm đầu danh sách những thực phẩm tốt nhất cho người mắc bệnh viêm xoang, Trí thức trẻ cho hay. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong dứa một loại men quý giá được gọi là Bromelain.

Men bromelain có tác dụng giảm sự tiết  chất nhầy ở mũi, ngăn chặn các tác nhân gây viêm và giảm thiểu các chứng khó chịu do bệnh viêm xoang gây ra.

 

2. Tỏi

Không chỉ dùng để nấu ăn, tỏi còn được dân gian sử dụng trong nhiều phương thuốc giúp tăng cường sức khỏe.

Trong tỏi có các thành phần kháng viêm và chống khuẩn mạnh mẽ giúp hỗ trợ đẩy lùi bệnh viêm xoang rất hiệu quả. Chính vì vậy các nhà khoa học khuyên rằng nên sử dụng một vài tép tỏi trong các bữa ăn hàng ngày để chống lại chứng viêm xoang, đặc biệt là khi thay đổi thời tiết.

3. Sữa chua

Trong sữa chua có rất nhiều khuẩn probiotic lactobacillus. Sữa chua nguyên chất là một trong những thực phẩm tốt nhất để phòng và hỗ trợ chữa viêm xoang.

Vi khuẩn có trong sữa chua rất thân thiện với sức khỏe của con người, không chỉ hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, probiotic lactobacillus còn hạn chế tình trạng viêm xoang nặng do ảnh hưởng từ các chứng dị ứng khác.

4. Trái cây giàu vitamin C

Các loại trái  cây giàu vitamin C là nguồn dưỡng chất quý giá, vừa giúp chị em phụ nữ có được làn da trắng mịn vừa giúp cơ thể xây dựng “bức tường” miễn dịch chống lại nhiều loại bệnh tật, giảm hẳn nguy cơ bị viêm trong đó có viêm xoang. Những loại trái cây giàu vitamin C nhất bao gồm dâu tây, cam, chanh và cà chua.

5. Giấm táo

Từ lâu, người dân các nước phương Tây đã xem giấm táo như một loại thực phẩm không thể thiếu trong gia đình vì những công dụng chữa bệnh và làm đẹp vô cùng hiệu quả.

Đối với các chứng viêm như viêm xoang, giấm táo có khả năng ức chế các tác nhân gây viêm, làm giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu vốn có của bệnh. Bên cạnh đó, potassium có trong giấm táo làm giảm sản sinh dịch mũi, tránh làm chứng viêm xoang thêm nặng.

6. Thực phẩm giàu axit béo omega-3

Khoa học ngày nay đã chứng minh nhiều lợi ích của loại axit béo này đối với sức khỏe của chúng ta. Ngoài việc hỗ trợ  bảo vệ sức khỏe tim mạch thì axit béo omega-3 còn có khả năng chống viêm trong cơ thể, kể cả viêm xoang rất hiệu quả. Bổ sung đầy đủ thực phẩm giàu axit béo này sẽ giúp bạn có thể giữ cho xoang mũi thông thoáng, chống lại các chứng sưng tấy, viêm do nhiễm lạnh.

Bách Nguyên ( ST )

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đẩy lùi viêm xoang chỉ bằng thực phẩm
Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!