Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tăng cường ăn các loại trái cây và rau được yêu thích này một cách thường xuyên có liên quan đến việc giảm cân lâu dài trong suốt 4 năm.
Ăn vỏ táo
Nghiên cứu của Đại Học Iowa (Mỹ) cho thấy, vỏ táo giàu hàm lượng ursolic, giúp gia tăng bắp thịt và mỡ nâu, hỗ trợ cơ thể đốt cháy nhiệt lượng và ngăn ngừa béo phì.
Ăn đồ ngọt vào bữa sáng
Buổi sáng là thời điểm quá trình trao đổi chất hoạt động hiệu quả và thích hợp tiêu hao thực phẩm chứa nhiệt lượng cao. Nếu bạn thích ăn đồ ngọt, hãy tận dụng bữa sáng để làm điều đó, như vậy vừa đạt được sở thích, vừa hỗ trợ quá trình giảm cân.
Súp lơ trắng
Đối với phụ nữ từ 46 đến 51 tuổi, súp lơ là loại rau tốt nhất có liên quan đến việc giảm cân bền vững trong khoảng thời gian 4 năm. Đây là vị trí thứ 3 dành cho phụ nữ tuổi từ 33 đến 40. Rau họ cải có nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cả việc bổ sung vitamin C, B và K.
Ăn ớt
Ăn ớt giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo trong cơ thể một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn không nên ăn hạt ớt nhé, để tránh đau dạ dày.
Uống canh trước khi ăn cơm
Ăn uống theo trình tự là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn. Uống canh trước, tiếp theo ăn rau xanh, cuối cùng là ăn cơm. Lấp đầy bụng bằng thực phẩm có nhiệt lượng thấp sẽ ngăn chặn cơ thể hấp thu các chất dư thừa.
Bách nguyên (Theo