Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Cơ thể của phụ nữ sẽ thay đổi thế nào sau khi làm ”chuyện ấy” lần đầu tiên?

Lần ''yêu'' đầu tiên là một kỷ niệm không bao giờ quên với phụ nữ. Bạn có biết, sau lần đầu tiên đó, cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi thế nào không?

Dù ở bất cứ độ tuổi nào, thì ”lần đầu tiên” vẫn là một trải nghiệm không bao giờ quên với phái nữ. Sau lần đầu, không những tinh thần của chị em có sự chuyển biến mà cơ thể của phụ nữ cũng có những biến đổi nhất định.

depvietMôi nhỏ sẽ… dài ra?

Đàn ông từng trải từng hé lộ: ”Chỉ cần nhìn “cô bé” là có thể biết nàng đã “yêu” hay chưa”. Cụ thể, nếu môi nhỏ của “cô bé” dài thì chứng tỏ nàng đã ít nhất “yêu” một lần rồi.

Tuy nhiên thực tế không phải vậy, phái đẹp sinh ra với cấu tạo môi nhỏ hết sức đa dạng. Có nàng bộ phận này chỉ như một mép thịt nhỏ nằm nép bên trong môi lớn và không thể nhìn thấy.

Số khác – ngay cả khi chưa “yêu” lần nào thì môi nhỏ vẫn trông như mép thịt thừa, dài, lộ ra ngoài. Bởi thế, không hẳn chuyện “yêu” lần đầu sẽ khiến phần cơ thể nhỏ bé này sẽ dài ra.

Sau khi yêu, “cô bé” sậm màu hơn?

Không chỉ con gái, mà ngay cả cánh mày râu sau một thời gian “chinh chiến” và yêu đương, màu sắc vùng kín sẽ sậm lại do quá trình ma sát làm tăng lượng tế bào chết tích tụ.

Tuy nhiên, nếu chỉ là lần đầu tiên, dĩ nhiên sẽ không có chuyện vùng tam giác mật bị đổi màu, nên đánh giá này chắc chắn có phần chưa đúng.

Mất màng trinh

Thường thì chiếc màng mỏng manh vô giá này sẽ rách khi chị em quan hệ lần đầu. Nhưng các chuyên gia cho rằng thực tế cũng có nhiều trường hợp màng trinh rất dày, gây khó khăn trong lần “yêu” đầu, thậm chí phải “yêu” 2, 3 lần, màng trinh mới rách.

Nguyên nhan là do màng trinh thường nằm cách cửa âm đạo khoảng 2-3cm, có màu hồng nhạt, được chia làm 4 loại: màng trinh không lỗ thủng, màng trinh hình tròn, màng trinh hình lưỡi liềm và màng trinh hình lỗ. Tùy theo cấu tạo của màng trinh ở mỗi người mà có thể bị rách dễ hay khó.

Chảy máu là bình thường?

Trong lần “yêu” đầu, màng trinh thường bị rách và chảy một ít máu. Tuy nhiên hiện tượng này không phải luôn đúng và bình thường.

Không đúng vì thực tế có nhiều người bẩm sinh không có màng trinh. Hoặc một số người hễ cứ ”yêu” là ra máu thì phải nghĩ tới việc mắc bệnh phụ khoa hoặc có u, trường hợp này nên đi khám sớm.

Da dẻ sáng mịn hơn?

Những người có kinh nghiệm đều nhận ra rằng “yêu” đều đặn có thể giúp phái đẹp trẻ lâu, da dẻ sáng mịn. Nguyên nhân là do lượng hormone oestrogen tiết ra nhiều hơn khi bạn “yêu”, tác động tích cực đến vóc dáng, làn da, mái tóc của các nàng. Bên cạnh đó, sự vận động của cơ thể khi “yêu” cũng giúp các cơ được kéo căng, tim đập nhanh hơn, tăng sự trao đổi chất.

Nhưng đừng “tưởng bở” là chỉ cần “yêu” lần đầu, phái đẹp sẽ trở nên rạng ngời, trẻ trung hơn. Muốn tươi tắn nhờ chuyện “yêu” thì cần một quá trình dài để yêu, phải hòa hợp, mà yêu phải “chất lượng, thăng hoa” mới có tác dụng.

“Cô bé” bị… cơi nới?

Nhiều chị em rất lo rằng sau quan hệ, cô bé sẽ bị … rộng ra. Tuy nhiên thực tế, vùng tam giác mật có độ đàn hồi rất cao. Thường nó chỉ rộng ra khi chị em bầu bí, đẻ thường. Và sau thời gian sinh con, nhờ tập luyện cô bé hoàn toàn có thể quay về kích thước ban đầu.

“Lần đầu” thì đau họng?

Sự thật là: Đau họng sau khi “yêu” có thể là do bạn bị thiếu nước nghiêm trọng trong quá trình “yêu”. Giải pháp là nên chuẩn bị sẵn nước bên cạnh để uống khi cần hoặc bổ sung nước sau cuộc yêu.

Ngược lại, nếu bạn gái bị đau họng kéo dài do có thể trước đó “yêu” bằng miệng thì tốt nhất nên đến gặp bác sĩ vì rất có thể bạn đã bị nhiễm bệnh từ bạn tình của mình.

Tướng đi “hai hàng”?

Chẳng có bất cứ sự liên quan nào giữa chuyện “quan hệ” hay chưa với chuyện dáng đi thẳng tắp hay hai hàng bởi vì dáng đi của mỗi người phụ thuộc vào khung xương của họ: từ cột sống đến xương chậu, chân…

Thế nên mới có chuyện có nàng còn con gái nhưng dáng đi vẫn hai hàng, còn có người qua vài lần sinh nở nhưng tướng đi vẫn thẳng tắp như siêu mẫu. Quan điểm này theo các chuyên gia sản phụ khoa là hoàn toàn không có cơ sở nhé các nàng!
Bách Nguyên (Theo suckhoedoisong)


Bạn cũng có thể thích