Đẹp plus

Cách đi bộ ngắt quãng giúp giảm cân

Đi bộ ngắt quãng giúp thói quen tập thể dục trở nên thú vị hơn, đồng thời đốt cháy calo hiệu quả. Bằng cách chuyển đổi giữa giai đoạn đi bộ nhanh và giai đoạn sải chân chậm hơn người tập sẽ đạt được mục tiêu trong hành trình giảm cân của mình.

1. Đi bộ ngắt quãng là gì?

Theo BS. Nguyễn Trọng Thủy (Nguyên BS Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia và U23 Việt Nam), đi bộ ngắt quãng là một hình thức tập luyện kết hợp giữa đi bộ nhanh trong thời gian ngắn, sau đó là thời gian đi bộ với nhịp độ chậm hơn. Chẳng hạn như người luyện tập đi bộ ngắt quãng thực hiện đi bộ nhanh trong 30 giây với tốc độ chạy bộ và sau đó đi bộ chậm trong 30 giây tiếp theo.

Đi bộ ngắt quãng là một phương pháp cải thiện tần suất vận động, tạo bước đệm để người tập chuyển sang chạy bộ. 

2. Đi bộ ngắt quãng giúp giảm cân thế nào?

Tác dụng của đi bộ ngắt quãng giúp giảm cân:

- Đốt cháy thêm lượng calo: Nhờ đó người tập có thể duy trì mức thâm hụt calo cần thiết mỗi ngày và mỗi tuần trở nên liền mạch hơn, dẫn đến giảm cân.

- Giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất sau khi tập luyện: Về bản chất, người tập sẽ giảm cân nhiều hơn vì sẽ đốt cháy calo trong quá trình tập luyện, sau đó quá trình trao đổi chất sẽ tăng lên trong 24 giờ tiếp theo và mang lại "hiệu ứng đốt cháy sau".

- Cơ thể được hoạt động với cường độ cao trên mức giới hạn của cơ thể trong một thời gian ngắn. Điều này sẽ giúp tăng cường tiêu thụ oxy và năng lượng. 

- Giúp cải thiện sức bền và tăng cường sức mạnh cơ bắp.

3. Cách đi bộ ngắt quãng để giảm cân

Nếu muốn kết hợp tập luyện xen kẽ vào chế độ giảm cân, người tập nên:

- Thực hiện 4 đến 5 ngày/tuần, bắt đầu với tổng thời gian tập luyện là 20 đến 30 phút.

- Đi bộ khởi động trong khoảng 5 phút, sau đó xen kẽ 30 giây đi bộ rất nhanh, sau đó là 30 giây đi chậm. Thực hiện trong 10 lượt.

- Tiếp theo là đi bộ chậm trong 5 phút để thư giãn.

- Có thể tăng số lần đi bộ khi mức độ thể chất được cải thiện hoặc nếu muốn đốt cháy nhiều calo hơn nữa.

- Không nên ăn quá nhiều thức ăn, vì điều này sẽ làm hỏng kết quả luyện tập.

Bách Nguyên (Theo lamdep)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram