Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Các bước giúp cơ thể phục hồi sau Tết

Những ngày Tết tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe bởi được nghỉ ngơi nhiều hơn, thời gian làm việc và lao động chân tay giảm, do đó tiêu hao năng lượng ít hơn so với ngày thường.

Tuy nhiên, việc cung cấp năng luợng cho cơ thể thì ngược lại. Các loại thực phẩm đặc trưng trong Tết có năng lượng rất cao, các món ăn có xu hướng nhiều đường, nhiều béo, nhiều đạm động vật từ thịt cá. Ngoài ra chế độ ăn ít rau xanh, sử dụng nhiều rượu bia, đồ uống có ga, là thủ phạm gây tăng cân, gia tăng các bệnh mạn tính đặc biệt là tăng huyết áp, đái tháo đường…

Mọi sinh hoạt vào dịp Tết xáo trộn, giờ giấc ngủ nghỉ bị thay đổi khiến cơ thể mệt mỏi. Để trở lại công việc sau những ngày Tết, cơ thể cần được detox và phục hồi.

Dưới đây là những cách giúp phục hồi cơ thể sau Tết, theo Top.

Uống thêm nước

Rượu bia, các đồ uống có ga và thực phẩm không lành mạnh khiến cơ thể mất nước. Vì vậy, bạn cần uống khoảng 3 lít nước mỗi ngày để bù nước và tẩy sạch chất độc trong cơ thể. Ngoài nước, bạn có thể uống các chất lỏng có chứa chất điện giải như nước trái cây.

Thay đổi chế độ ăn

Hãy detox cơ thể bằng cách thay đổi chế độ ăn. Thay các bữa ăn lớn, bánh kẹo, thịt, mứt quả ngày Tết bằng bữa ăn dinh dưỡng hằng ngày, răng cường rau xanh, trái cây…

Giấc ngủ

Phục hồi năng lượng bằng cách đi ngủ ít sớm đảm bảo giấc ngủ đủ 7 giờ mỗi đêm. Nếu cần ngủ trưa, hãy cố gắng giới hạn giấc đến 30 phút để tránh ngủ quên và bồn chồn vào ban đêm.

Tập thể dục

Tập luyện cường độ vừa phải làm toát mồ hôi cơ thể. Một số bài tập đơn giản như leo cầu thang khoảng  20-40 phút. Dành ra vài phút để tập bài tập HIIT (cường độ cao). Ngoài ra, bạn có thể chạy bộ 30 phút vào buổi sáng. Nếu có phòng xông hơi, hãy dành khoảng 10 phút trong đó.

Uống nước detox

Khởi động lại ngày mới với một loại nước trái cây có chứa vitamin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giải độc như nước trà xanh, nước dâu tây…

Bách Nguyên (Theo Suckhoe.vn)


Bạn cũng có thể thích